Vữa Xây Chống Thấm Cho Tường Trần Bê Tông – Top 4 Thông Tin Cần Thiết

 • Home
 • Tin tức
 • Vữa Xây Chống Thấm Cho Tường Trần Bê Tông – Top 4 Thông Tin Cần Thiết
Vữa Chống Thấm Cho Tường Trần Bê Tông - Top 4 Thông Tin Cần Thiết

Vữa Xây Chống Thấm Cho Tường Trần Bê Tông – Top 4 Thông Tin Cần Thiết

Với thời tiết nóng ẩm như nước ta, hiện tượng tường nhà, trần nhà bị thấm sau thi công rất thường xuyên xảy ra. Để khắc phục tình trạng này thì vữa xây chống thấm cho tường trần bê tông ra đời. Vậy loại vữa này có thật sự tốt trong xây dựng công trình không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem vữa chống thấm cho tường xây bê tông là gì; sản phẩm có ưu điểm gì trong bài viết hôm nay nhé!

Cấu tạo của vữa chống thấm

Vữa chống thấm là vật liệu xây dựng với tính năng chống thấm thế hệ mới. Sản phẩm có tác dụng chống thấm vượt trội so với những phương pháp chống thấm truyền thống. Vữa tồn tại ở 3 dạng là bột, keo lỏng hoặc hồ vữa.

Đặc tính và ưu điểm của vữa chống thấm đến từ thành phần cấu tạo bao gồm silicat sô đa; nhôm clorua, kẽm sunfat hoặc nhôm, kẽm clorua, …. Hỗn hợp này sẽ phản ứng với hydroxide canxi được giải phóng từ sự thủy hóa xi măng. Từ đó tạo nên một thành phần có tính xi măng để chèn lấp vào các lỗ trống, lỗ hổng trên bề mặt bê tông. Giúp ngăn chặn hiện tượng nước len lỏi và thấm sâu vào kết cấu bê tông của công trình.

Vữa xây chống thấm giúp công trình của bạn bền theo thời gian
Vữa xây chống thấm giúp công trình của bạn bền theo thời gian

Ngoài ra, với khả năng giảm mức độ truyền dẫn hơi ẩm, hơi nước sinh ra trong bê tông. Vữa chống thấm được coi là sản phẩm chống thấm hoàn hảo; được nhiều chủ thầu sử dụng ngay từ giai đoạn đầu xây dựng.

Tại sao cần phải dùng vữa xây chống thấm?

Ở nước ta tình trạng mưa thường xuyên kéo dài, đi kèm với đó độ ẩm trung bình khá cao. Đây cũng là những lý do khiến cho tường nhà, trần nhà bị thấm và sàn bị ngập. Đã không ít gia đình “than trời” mỗi khi mưa xuống. Ngoài ra, tình trạng tường trần nhà bị thấm; cũng là điều kiện thích hợp để rêu mốc phát triển gây ra những nguy cơ về sức khỏe cho con người. Và vữa chống thấm cho tường trần bê tông “sinh ra” là để giải quyết tình trạng ấy.

Trong những nguyên nhân khiến kết cấu công trình bị hư hỏng; thì nước chính là nguyên nhân phổ biến và khó khắc phục nhất. Trước đây, cũng đã có rất nhiều phương pháp chống thấm truyền thống nhưng không mang lại hiệu quả. Nước và khí ẩm vẫn len lỏi vào tường và những bộ phận khác của ngôi nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà cũ không được tu sửa thường xuyên thì vấn đề này còn nghiêm trọng và khó xử lý hơn rất nhiều.

Hiện tượng thấm dột sẽ xuất hiện sau thời gian sử dụng, và để hạn chế bạn nên dùng vữa chống thấm
Hiện tượng thấm dột sẽ xuất hiện sau thời gian sử dụng, và để hạn chế bạn nên dùng vữa chống thấm

Nếu bạn không dùng vữa xây chống thấm từ đầu cho công trình; thì sẽ đến lúc khả năng chống thấm của lớp chống thấm bên ngoài không đủ sẽ dẫn đến các hư hại một cách tự nhiên. Nước sẽ thẩm thấu từ trong lòng đất; phá hủy lớp vữa trát bên ngoài do hiện tượng mao dẫn.

Sau một thời gian chịu sự tác động của hơi ẩm lên các kết cấu gỗ (dầm, sàn cột và các kết cấu chịu lực khác); khu vực chịu ảnh hưởng sẽ xuất hiện những mảng nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Và hơn thế nữa là nó sẽ gây phá hoại kết cấu công trình nhà ở của bạn.

Để giải quyết vấn đề trên, đã có không ít người lựa chọn sử dụng vữa chống thấm cho tường trần bê tông. Vật liệu này có thể khắc phục được mọi nhược điểm của những loại vữa truyền thống và đặc biệt là làm tốt nhiệm vụ chống thấm cho những công trình.

Ưu điểm, ứng dụng của vữa xây chống thấm cho tường xây bê tông

Ưu điểm của sản phẩm

 • Vữa chống thấm có thể kết hợp với những vật liệu xây dựng khác (keo dán gạch, bột chà ron) mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Khả năng chống thấm vượt trội so với vữa truyền thống, độ bám dính cao, hạn chế sự co ngót của hồ vữa xi măng.
 • Sản phẩm có tính đàn hồi và độ mài mòn cao, ngăn chặn hình thành những vết nứt trên bề mặt bê tông.
 • An toàn với con người và thân thiện với môi trường

Để phát huy khả năng chống thấm của vữa, có thể trộn vữa chống thấm với keo dán gạch, hồ dầu xi măng, để mang đến một công trình có kết cấu hoàn hảo hơn.

Đây là loại vữa giúp cho mọi công trình thoát khỏi tình trạng thấm dột
Đây là loại vữa giúp cho mọi công trình thoát khỏi tình trạng thấm dột

Ứng dụng của vữa xây chống thấm dùng để:

 • Chống thấm tường nhà
 • Chống thấm bể nước
 • Chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm ban công, sân thượng
 • Trám vết nứt tường
 • Chống thấm nhà vệ sinh : sàn, trần, tường, cổ ống.

Trên đây là những chia sẻ của TENZI về vữa chống thấm cho tường trần bê tông. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này. Nếu quý khách vẫn còn có bất kỳ thắc mắc nào; hãy liên hệ trực tiếp với TENZI để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

Và khi bạn có nhu cầu mua những sản phẩm vữa chống thấm thì hãy gọi cho cho TENZI ngay nhé.

Để lại bình luận của bạn