Keo dán gạch, đá là gì?

Keo dán gạch, đá là loại keo chuyên dụng để ốp lát gạch cho nền và tường. Thành phần chính của keo dán gạch là cát cốt liệu, xi măng và phụ gia polymer. Keo dán gạch, đá có độ bám dính cao, dễ dàng sử dụng và thi công hiệu quả.

Có nên dùng keo dán gạch, đá?

Các công trình ngày nay luôn càng đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn. Các loại gạch đá ốp tường đẹp và cao cấp thường rất nặng, cần phải sử dụng đến loại keo ốp lát có sức chịu đựng bền bỉ. So với ốp lát bằng xi măng hay hồ dầu với nhiều nhược điểm, keo dán gạch, đá là lựa chọn tối ưu hơn nhiều. 

Ưu điểm của keo dán gạch, đá

Sử dụng cho mọi loại gạch đá, ít hút nước

Có những cái tên đã từng rất quen thuộc như gạch lát nền ceramic nhỏ bé. Còn có tên gọi khác là gạch men mang kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao. 

Tuy nhiên, thị trường đang phổ biến gạch Porcelian, loại gạch này lại có đặc điểm là ít lỗ rỗng và ít hút nước. Do đó không tương thích với hồ dầu hay xi măng. 

Tương tự đối với cả gạch khổ lớn tới kích thước hơn một mét, keo dán gạch vẫn có thể đáp ứng giữ gạch luôn bền đẹp trên nền, tường.

Tiện dụng và thi công nhanh

Keo dán gạch ốp tường, lát nền cần có bay răng cưa để thi công keo ốp lát. Sử dụng dụng cụ này giúp kiểm soát được lượng keo cần dùng cho một đơn vị diện tích. Bên cạnh đó chiếc bay này giúp theo được phủ kín và đều trên bề mặt thi công. Nhờ đó giúp tối ưu sự liên kết giữa gạch và bề mặt thi công. 

Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn và trộn đều với nước theo tỉ lệ đã được cung cấp sẵn. Đặc biệt, sản phẩm đã được đóng gói sẵn để thuận tiện cho vận chuyển, ít bụi. Nhờ vậy mà khu vực sử dụng keo sẽ được sạch sẽ hơn. Không quá bay bụi hoặc dính khắp nơi nhiều như hồ dầu hay xi măng. 

Tính thẩm mỹ và độ bền

Một điều đặc biệt khó có loại vật liệu nào có thể thay thế ở keo dán gạch. Đó chính là khả năng lưu động giúp người thợ thi công có một khoảng thời gian vừa đủ để điều chỉnh lại gạch, nâng cao tính thẩm mỹ. Lớp keo đã được chất đều lên bề mặt cần thi công và mặt sau của gạch sẽ tạo nên độ bám dính đều. Nhờ đó gạch bám vào bề mặt thi công chắc hơn với độ bền cao. 

Khả năng thích ứng nhiều loại bề mặt

Những người mua nhà chung cư đôi khi than phiền rằng nền nhà cũ, mất thẩm mỹ. Sau đó mà họ có ý định thay nên một lớp gạch mới đẹp hơn. Nhưng vì đặc tính của chung cư, gây ồn ào sẽ ảnh hưởng nhiều gia đình khác. 

Do đó mạng nhiều người có suy nghĩ sẽ lát gạch mới trực tiếp lên gạch cũ. Tuy nhiên có một vấn đề lớn rất nhiều người quan ngại là độ bám dính sẽ không cao. Họ sợ rằng sau khi ốp lát xong gạch mới sẽ không thể bám chắc vào nền gạch cũ. 

Tuy nhiên, một dòng keo dán gạch chuyên dụng đã ra đời để dán gạch mới lên nền gạch cũ. Đây là loại keo có khả năng bám dính vô cùng cao. Có thể dán gạch chồng gạch, dán gạch lên sàn gỗ, bê tông,…

Hiển thị tất cả 4 kết quả