Vữa Tự San Phẳng Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Như Thế Nào?

  • Home
  • Tin tức
  • Vữa Tự San Phẳng Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Như Thế Nào?
Vữa Tự San Phẳng Là Gì_ Ưu - Nhược Điểm Như Thế Nào_

Vữa Tự San Phẳng Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Như Thế Nào?

Hiện nay vữa tự san phẳng ngày càng được sử dụng phổ biến ở những công trình. Đây là loại vữa xây dựng được trộn sẵn dùng để làm phẳng nền bê tông của công trình. Ngoài ra với tính năng cách nhiệt tốt nên mọi người gọi nó là vữa chống cháy. Vậy thật chất sản phẩm vữa tự san phẳng là gì? Nó có “thần kỳ” như nhiều người đồn đại. Hãy cùng Tenzi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Vữa tự san phẳng là gì?

Vữa tự san phẳng là loại vữa xây dựng có gốc xi măng được kết hợp với Polymer; và những phụ gia đặc biệt khác để mang đến đặc tính tự chảy tốt. Loại sản phẩm này được ứng dụng để làm phẳng những nền bê tông trước khi thi công những lớp tiếp theo.

Vữa tự san phẳng là loại vữa xây dựng có gốc xi măng được kết hợp với Polymer; và những phụ gia đặc biệt khác để mang đến đặc tính tự chảy tốt
Vữa tự san phẳng là loại vữa xây dựng có gốc xi măng được kết hợp với Polymer; và những phụ gia đặc biệt khác để mang đến đặc tính tự chảy tốt

Không chỉ có khả năng bám dính, chống thấm và chống mài mòn tốt. Mà khả năng cách âm, cách nhiệt của loại vữa này cũng tuyệt vời không kém.

Ưu – Nhược điểm của vữa xây dựng tự san phẳng

Ưu điểm của vữa chống cháy tự san phẳng

– Khả năng bám dính chắc với mặt sàn, bề mặt không bị bong tróc hay nứt kết cấu.

– Thời gian đông cứng nhanh (có thể đi lại sau 24 giờ).

– Đặc tính chảy tốt, khả năng san bằng và độ mịn tuyệt vời.

– Thi công nhanh chóng không cần dùng bay.

– Có khả năng chống thấm cao và chống mài mòn tuyệt vời.

– Cường độ chịu uốn lớn và chịu nén cao.

– Sử dụng những thành phần thân thiện với môi trường. Không chứa ion clo và không gây độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người thi công và sử dụng.

– Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Nhược điểm của sản phẩm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì vữa tự san phẳng còn có nhược điểm sau: Phải trộn theo đúng tỷ lệ những thành phần nên với người lần đầu sử dụng sẽ gặp không ít khó khăn.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi vì có nhiều ưu điểm vượt trội
Sản phẩm được sử dụng rộng rãi vì có nhiều ưu điểm vượt trội

Những sản phẩm vữa tự san phẳng hiện nay

Neomax Leveling 21

Neomax Leveling 21 là vữa xây dựng lót sàn có gốc xi măng với khả năng đông cứng nhanh. Ứng dụng để san bằng mặt phẳng cho những hệ sàn mới hoặc sàn cải tạo; trước khi thực hiện thi công dán gạch men, sàn gỗ, sàn nhựa, trải thảm,…

Sản phẩm gồm 1 thành phần có độ chảy cao, tự san bằng, ổn định về thể tích, không nứt; không co ngót, bề mặt đẹp mắt mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Hơn hết, thành phần sản phẩm không gây độc hại nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Sika Floor Topping Compound

Đây là vữa phủ sàn tự san phẳng 2 thành phần gốc xi măng nhựa SBR cải tiến. Ngoài ứng dụng san bằng các bề mặt bê tông trước khi thi công những lớp khác. Thì Floor Topping Compound cũng được dùng để san bằng lớp vữa cũ khi tân trang lại tại các khu vực thương mại. Ưu điểm nổi trội của Floor Topping Compound:

– Kết dính tốt với các bề mặt bê tông và các lớp vữa trát xi măng

– Có thể thi công lên bê tông ẩm

– Tương thích với hầu hết các lớp phủ sàn

– Có thể thi công từ 4–10 mm

– Không độc, dễ sử dụng

IBTS-Victa Grout SL

Là vữa xây dựng trộn sẵn có 1 thành phần gốc xi măng. Sau khi trộn với nước sẽ cho thành phẩm là một loại vữa có độ chảy cao. Dùng trên các bề mặt cần tạo phẳng hoặc tân trang trước khi thi công các lớp khác cho sàn như: thảm, epoxy, nhựa vinyl, lát gạch, sàn gỗ, …. Ưu điểm của sản phẩm:

– Kết dính tốt với các bề mặt bê tông và các lớp vữa trát xi măng.

– Tương thích với tất cả các bề mặt có gốc xi măng.

– Có thể thi công trên bề mặt ẩm, không đọng nước.

– Độ dày thi công tối thiểu 3 mm.

– Không độc, dễ sử dụng.

Phân biệt vữa xây dựng tự san và vữa không co?

Vữa tự san phẳng (Self-leveling mortar) gốc xi măng là kết quả của sự pha trộn đặc biệt từ chất kết dính, Polymer và phụ gia hóa học khác.

– Sản phẩm dùng làm đều – làm phẳng nền bê tông trước khi thi công các lớp khác trên sàn bê tông.

– Với đặc tính chảy lỏng và cường độ nén cao vượt trội so với những sản phẩm làm phẳng khác như vữa xi măng cát.

– Có độ bền cao & cứng với độ dày trung bình 3mm.

Vữa không co – không tự làm phẳng (non-shrink grout mortar) là vật liệu tổng hợp từ nước, phụ gia chọn lọc, xi măng và cát.

– Sản phẩm tự san phẳng được sử dụng để chèn những vị trí chịu lực như: bu lông neo thiết bị, neo thép đầu cọc, các khe hở giữa những chi tiết kết cấu và dùng để sửa chữa khuyết tật kết cấu, ….

– Dễ dàng thi công có thể rót hoặc bơm vữa, độ chảy lỏng cao, phát triển cường độ nhanh (80Mpa), kết dính tốt với bê tông hiện hữu.

Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phi nhân công
Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phi nhân công

Tổng kết

Vữa tự san phẳng là vật liệu có gốc xi măng biến tính Polymer. Sản phẩm có công dụng tạo ra một bề mặt bằng phẳng với độ dày tối đa 10mm. Ưu điểm không co ngót, chống thấm, cách âm, cách nhiệt tốt mà tốn ít nhân công.

Sản phẩm lý tưởng để làm phẳng các sàn cứng như bê tông, nền cán vữa xi măng cát, … trước khi lắp đặt sàn mới trong nhà.

Mua vữa tự san phẳng cho sàn ở đâu tại tphcm?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán vữa sàn nhưng chất lượng sản phẩm cũng “đa dạng” không kém. Vì thế bạn cần tỉnh táo để lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín để không phải hối hận về sau.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến những vật liệu xây dựng khác như vữa chống thấm; keo chà ron cao cấp, keo dán gạch thì hãy liên hệ với Tenzi ngay để được tư vấn và đặt hàng bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn