Chất Chống Thấm Là Gì? 5 Loại Tốt Nhất Hiện Nay

  • Home
  • Building
  • Chất Chống Thấm Là Gì? 5 Loại Tốt Nhất Hiện Nay

Chất Chống Thấm Là Gì? 5 Loại Tốt Nhất Hiện Nay

Các loại dung dịch chống thấm hay hóa chất chống thấm đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Vậy khái niệm về vật liệu chống thấm chính xác là gì? Những thương hiệu chúng ta thường bắt gặp như chất chống thấm Sika, Master Seal,… Vậy đâu mới là chất chống thấm tốt nhất hiện nay? Hãy cùng theo chân Tenzi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Vật liệu chống thấm là gì? Có mấy loại?

Vật liệu chống thấm là một trong những loại sản phẩm giúp hỗ trợ ngăn chặn nước xâm nhập và thấm qua vật dụng nào đó. Chúng được ứng dụng bằng cơ chế phủ lên trên các vật dụng cần chống thấm một lớp màng bảo vệ. Thông thường, những chất chống thấm tồn tại 2 loại chính: đó là sơn chống thấm và hóa chất chống thấm.

Sơn chống thấm: Đây là loại sơn được dùng để thi công trên tường, sân thượng, sàn nhà. Sơn chống thấm được thi công bên ngoài bề mặt; ở nơi mà chúng tiếp xúc trực tiếp với nước. Hiện đang có rất nhiều loại sơn chống thấm với nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau. Điều này giúp bạn vừa lựa chọn được loại sơn chống thấm tốt nhất; bên cạnh đó chúng còn mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hóa chất chống thấm: Các dạng sản phẩm này thường được sử dụng để xử lý những lỗi, những sự cố của các kết cấu; ví dụ như vỡ nứt chân tường, vỡ cổ trần, nứt móng, nứt tường, nứt giữa 2 khe tiếp giáp với nhau,…

Dù là sử dụng những loại chất chống thấm nào thì tốt nhất người tiêu dùng nên xử lý ngay từ đầu. Nên đề cao cơ chế phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đừng nên để cho ngôi nhà của bạn bị thấm hay bị hư hỏng; sau đó bạn mới bắt tay vào xử lý. 

Chất chống thấm
Việc này sẽ có thể tốn rất nhiều thời gian, công sức cùng chi phí sửa chữa căn nhà đấy!

5 loại chất chống thấm tốt nhất hiện nay

Chống thấm Sika Proof Membrane

Đây là một loại vật dụng chống thấm màng lỏng sở hữu độ đàn hồi rất cao. Sikaproof Membrane là dạng nhũ tương polyme bitum cải tiến gốc nước; có ưu điểm là thi công dễ dàng; kết cấu bám dính chặt; có khả năng che kín vết nứt; sức đàn hồi dẻo dai.

Sản phẩm có thể được dùng để thi công trong lĩnh vực chống thấm tường, phần sàn mái, tầng hầm, ban công; cùng với đó là kết cấu trong lòng đất. Để có thể tăng được tính hiệu quả, người sử dụng nên quét SikaProof Membrane thành 3 lớp lên nhau; mục đích là để lớp phủ được đảm bảo nhất.

Chất chống thấm MasterSeal 530

Sản phẩm này giúp tạo tinh thể trong mao mạch bê tông; giúp hỗ trợ chống thấm bên trong bê tông; cùng với đó là không làm bong tróc hay mài mòn. Ưu điểm là thi công dễ dàng bằng Rulo hoặc bằng chổi sơn; mang lại phản ứng rất tốt cho cả chống thấm thuận và chống thấm nghịch.

dung dịch chống thấm
MasterSeal 530 là thương hiệu được sử dụng để chống thấm trong hồ nước; trong các bể chứa nước; các đập; các công trình xử lý nước; trong cống ngầm; trong nền móng; khu vực hầm thang máy; các sàn tầng hầm,…

Chất chống thấm Sikatop Seal 107

Thành phần chính của sản phẩm này chính là gốc xi măng; chính vì vậy nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bám dính của sản phẩm này.

Sika top Seal 107 có ưu điểm là dễ trộn và dễ thi công; sản phẩm có độ sệt giống như hồ dầu; sở hữu độ kết dính tốt; không bị thấm nước; không độc hại và không ăn mòn. Sản phẩm thường được dùng để chống thấm trong các bể nước uống; khu vực tầng hầm; ban công; sân thượng; các tường chắn; dùng để trám lại các vết nứt chân chim.

Chống thấm MasterSeal 540

Đây là sản phẩm chống thấm có 2 thành phần gốc xi măng; bao gồm: polyme lỏng A và bột trộn sẵn B. Hai thành phần này khi được trộn vào, chúng sẽ tạo thành một hỗn hợp lỏng mịn; cùng với đó là có độ bám dính cực cao đối với hầu hết mọi bề mặt

hóa chất chống thấm
MasterSeal 540 là sản phẩm được ứng dụng trong việc chống thấm ở các bể nước; các hố ga; chống thấm ở khu vực ban công; khu vực nhà vệ sinh; chống thấm ở các cầu vượt trước khi tiến hành làm lớp ngoài để bảo vệ bê tông khỏi tình trạng thấm nước mưa và làm hỏng kết cấu

Chất chống thấm Sika Lite

Sika Lite là sản phẩm có đặc tính làm giảm được sự hút nước; hỗ trợ chống thấm rất cao cho các lớp vữa tô trát. Sản phẩm được dùng để trám kín các mao dẫn bê tông; trám lại các lỗ hổng gạch xây cho các khu vực tường mới xây hoặc khu vực tường nhà cũ; mang đến hiệu quả cao.

Sản phẩm này còn có một mức giá thành vô cùng hợp lý. Chính vì vậy nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không hề lo sợ việc quá tốn kém.

Sản phẩm còn được ứng dụng sử dụng chung với các loại vữa trát; sau đó được thực hiện thi công chống thấm như thông thường.

Lời kết

Hi vọng bài viết mà Tenzi mang đến sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về chất chống thấm là gì?; dung dịch chống thấm hay hóa chất chống thấm tốt nhất hiện tại? Và nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng chất lượng với giá thành tốt nhất; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay hôm nay với Tenzi để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn