“Chị Hai” Hoàng Anh Phương & Hành Trình 10 Năm Xây Dựng Tenzi

  • Home
  • Tin tức
  • “Chị Hai” Hoàng Anh Phương & Hành Trình 10 Năm Xây Dựng Tenzi
Chị Hai Hoàng Anh Phương - Hành Trình Xây Dựng TENZI Co.,Ltd

“Chị Hai” Hoàng Anh Phương & Hành Trình 10 Năm Xây Dựng Tenzi

Kinh doanh vật liệu xây dựng có thể nói là thách thức đối với bất kỳ ai, đặc biệt là phái nữ. Nhưng những thách thức và khó khăn đó; không thể sánh bằng tiềm năng phát triển to lớn của ngành vật liệu xây dựng. Do vậy, Cô Hoàng Anh Phương – nữ tiến sĩ Công nghệ Hóa học; đã thành lập công ty vật liệu xây dựng Tenzi vào năm 2012. Với khát khao mang đến những sản phẩm chất lượng cho tổ ấm vững chắc của mọi người; và hơn hết là khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại, sẵn sàng chinh phục mọi khó khăn.

Và cho đến hiện tại, sau 10 năm thành lập, Tenzi đã trở thành một trong những đối tác tin cậy của nhiều dự án; công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chúng ta hãy nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của “chị hai” Hoàng Anh Phương cùng Tenzi trong gần 10 năm qua nhé!

Giới thiệu về cô Hoàng Anh Phương

Cô Hoàng Anh Phương hay còn được người trong ngành gọi bằng cái tên thân thương là “chị hai”. Tuy là một nữ nhân, nhưng cô là người đứng đầu một công ty chuyên về sản xuất VLXD.

"Chị hai" Hoàng Anh Phương - Hành trình 10 năm xây dựng Tenzi
“Chị hai” Hoàng Anh Phương – Hành trình 10 năm xây dựng Tenzi

Chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc: “Động lực nào đã thôi thúc cô làm điều ấy?” hay “Những khó khăn và thách thức mà cô đã gặp phải trong suốt chặng đường dài thành lập Tenzi là gì?”. Tất cả câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của “chị hai” Hoàng Anh Phương  đều được chia sẻ ngay sau đây:

Động lực đã thôi thúc cô thành lập Tenzi

Có thể nói trước khi về Việt Nam thành lập Tenzi, cô từng có thời gian “lang bạt” ở nhiều nước như Nga (tiến sĩ công nghệ Hóa học Đại học công nghệ hóa học Mendeleev – Moscow), Hungary, Nhật, Pháp và Bỉ.

Cho đến những năm 1997, cô Hoàng Anh Phương có cơ hội về nước; làm đại diện cho một công ty về công nghệ môi trường của Bỉ tại Việt Nam. Chỉ 3 năm sau đó, cô được mời tiếp nhận vị trí Giám đốc trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ tại công ty Thái Sơn.

Ở độ tuổi 60 cô quyết tâm thành lập Tenzi - Bắt đầu một cuộc hành trình mới
Ở độ tuổi 60 cô quyết tâm thành lập Tenzi – Bắt đầu một cuộc hành trình mới

Năm 2007, cô cùng một số người bạn than gia làm việc tại một tập đoàn xây dựng của nhà nước về sản xuất VLXD. Tưởng chừng như, hành trình sẽ êm đềm trôi cho đến lúc cô nghỉ hưu. Nhưng điều không mong muốn đã xảy đến, năm 2011 giám đốc công ty gặp biến cố; khiến cho cả công ty dừng hoạt động. Chính lúc này, cô Hoàng Anh Phương đã quyết định thành lập nên công ty VLXD mới Tenzi vào năm 2012 với 3 động lực chính là:

  • Tâm huyết đặc biệt của cô dành cho nghề
  • Những tình cảm gắn bó, đồng cam cộng khổ của đội ngũ nhân viên cũ.
  • Sự tin tưởng, yêu mến quý giá của khách hàng.

Khó khăn và thách thức cô gặp phải trong suốt chặng đường vừa qua

Có thể bạn chưa biết, khi thành lập Tenzi là lúc cô Hoàng Anh Phương đã 60 tuổi – độ tuổi “thập cổ lai hy”. Độ tuổi mà người ta dừng chân nghỉ ngơi, tận hưởng tuổi già và cuộc sống bên gia đình và con cháu. Nhưng với một người luôn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến cho xã hội. Cô chọn bắt đầu một cuộc hành trình mới, dẫu biết rằng chặng đường mới sẽ thật nhiều gian nan, chông gai và thử thách.

Nguồn vốn

Số vốn đầu tư ban đầu của Tenzi đến từ người chị họ và cô Hoàng Anh Phương. Theo cô chia sẻ, đây cũng là cái duyên, bởi khi ấy cô cùng người chị đang trên chuyến đi sang Ấn Độ nghe giảng pháp. Mặc dù, không biết gì về lĩnh vực mà cô Phương kinh doanh, nhưng vẫn quyết định đầu tư cùng cô. Và số vốn mà 2 chị em cô Phương có được lúc ấy chưa được 2 tỷ. Và với một công ty sản xuất thì đây chưa phải là một số vốn đủ lớn để đầu tư và phát triển.

Chưa có kinh nghiệm điều hành công ty

Như đã chia sẻ, “chị hai” Hoàng Anh Phương có xuất thân là một người nghiên cứu khoa học. Nhưng cô lại quyết định “lấn sân” thử sức sang một vai trò mới – vai trò quản trị. Với cô, đây là một vai trò hoàn toàn mới lạ và đầy bỡ ngỡ. Vì cô chưa từng qua đào tạo trường lớp bài bản và chưa hề có kinh nghiệm thực chiến quản trị vận hành.

Chưa có kinh nghiệm quản trị, nguồn vốn ít, chưa có duyên tuyển sale là những khó khăn lớn nhất với cô Hoàng Anh Phương khi thành lập công ty TNHH vật liệu xây dựng mới Tenzi
Chưa có kinh nghiệm quản trị, nguồn vốn ít, chưa có duyên tuyển sale là những khó khăn lớn nhất với cô Hoàng Anh Phương khi thành lập Tenzi

Không có nhân viên Sale

Đúng vậy bạn nghe không lầm đâu, là một công ty bán hàng nhưng ở Tenzi lại không tuyển được Sale. Theo cô chia sẻ là do chưa tìm được người “hữu duyên”, chứ không phải không tuyển. Bởi với cô, sale không chỉ đơn giản là bán hàng, mà cô muốn tìm 1 người sale thật sự có tâm với nghề, yêu thích và am hiểu về VLXD để tư vấn bằng cái tâm, chứ không phải sale đại trà. Nên cô và Tenzi vẫn đang chờ cái “duyên” thật sự chứ không vội vàng hay áp lực.

Sản phẩm đòi hỏi tiêu chuẩn cao

Mặc dù, Tenzi không phải là công ty có doanh số khổng lồ. Nhưng cho đến nay, công ty đã sản xuất được hơn 30 loại sản phẩm chất lượng và thiết thực như: keo chít mạch KECHI, keo dán gạch đá Kelas, GFRC, …. Tất cả sản phẩm của công ty đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ nhà nước; và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng iSO (theo từng sản phẩm).

Vượt qua ngần ấy khó khăn và thách thức, “thuyền trưởng” Hoàng Anh Phương vẫn vững tay lái; để biến Tenzi trở thành đối tác cực kỳ đáng tin cậy, cung cấp vật liệu xây dựng cho nhiều công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Tổng quan về công ty TNHH VLXD mới Tenzi

Giới thiệu công ty xây dựng Tenzi

Công ty TNHH VLXD Mới Tenzi là đơn vị sản xuất các sản phẩm chuyên dụng trong ngành xây dựng. Tất cả sản phẩm được sản xuất theo quy trình tiên tiến; cùng những công thức độc quyền do chính đội ngũ những kỹ sư chuyên ngành của Tenzi phát triển. Họ đã được đào tạo bài bản tại Trường Đại học Công nghệ Hóa học Mendeleev – Matxcova.

Với sự tâm huyết, cùng sự yêu mến của khách hàng, sự tin tưởng từ những nhân viên cũ, cô đã thành lập nên Tenzi
Với sự tâm huyết, cùng sự yêu mến của khách hàng, sự tin tưởng từ nhân viên cũ là những nguồn động lực to lớn với cô

Sản phẩm của Tenzi hiện đang được ưa chuộng và tin dùng tại thị trường các nước châu Âu, Trung Đông và Iraq. Bên cạnh đó, một số công trình xây dựng lớn trong nước; cũng đã chuyển sang sử dụng những sản phẩm mới do Tenzi sản xuất. Bởi những tính năng ưu việt, cùng với đó là sự ổn định về chất lượng sản phẩm.

Vượt qua chặng đường đầy chông gai và khó khăn, vào tháng 5/2016; Tenzi đã chính thức vận hành nhà máy mới với công suất trên 10 tấn/giờ. Đây có thể xem như một lời khẳng định cho sự thành công của Tenzi nói chung; cũng như sự nỗ lực và bản lĩnh của cô Hoàng Anh Phương nói riêng.

Sự kiện khánh thành nhà máy mới với công suất 10 tấn/giờ là thành công của công ty nói chung và của cô Hoàng Anh Phương nói riêng
Tháng 5/2016 nhà máy công suất 10 tấn/giờ của Tenzi đi vào hoạt động

Sóng nối tiếp sóng, thành công nối tiếp thành công, đến tháng 9/2016; Tenzi chính thức mở rộng sang lĩnh vực sản xuất sản phẩm trang trí không nung bằng bê tông nhẹ. Sản phẩm lần này Tenzi mang đến chính là dòng sản phẩm bê tông cốt sợi thủy tinh (composite GFRC). Đây là sản phẩm mà công ty đã nghiên cứu trong thời gian dài. Ngoài ra, Tenzi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển thêm nhiều sản phẩm mới; nhằm phục vụ cho nhu cầu trong tương lai, nâng cao chất lượng của cuộc sống gia đình Việt.

Giới thiệu năng lực

Những sản phẩm chủ lực TENZI Co.,Ltd; là kết quả từ những cuộc nghiên cứu và thử nghiệm lâu dài; được thực hiện bởi các Kỹ sư chuyên ngành đầy tâm huyết với nghề.

Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, công ty xây dựng mới Tenzi đã có thể tự nghiên cứu và sản xuất hơn 30 loại sản phẩm VLXD khác nhau
Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, Tenzi đã có thể tự nghiên cứu và sản xuất hơn 30 loại sản phẩm VLXD khác nhau

Lợi thế nổi bật này cho phép Tenzi hoàn toàn chủ động trong việc sản xuất. Nhờ đó, sản phẩm mới được giới thiệu liên tục để đáp ứng được các yêu cầu đổi mới hàng ngày và khắt khe nhất của thị trường.

Các sản phẩm chính của công ty xây dựng Tenzi như keo dán đá, gạch KELAS, keo chà ron KECHI; vữa cho gạch không nung KELAI; vữa tô bê tông đúc KELAI C; vữa tô gạch đỏ MOBRICK; Skimcoat (bột bả tường), phụ gia xây dựng, GFRC … đều được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ do chính Tenzi thiết kế và làm chủ kỹ thuật.

Công ty đã là đối tác của nhiều công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước
Công ty đã là đối tác của nhiều công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước

Vì vậy sản phẩm của TENZI luôn có sự ổn định, đảm bảo về chất lượng; nguồn hàng, giá cả hợp lý, và có sự khác biệt mang tính cạnh tranh rất cao, so với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu.

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi của công ty xây dựng Tenzi

Sứ mệnh

  • Biến những giá trị tri thức thành những sản phẩm có ích cho xã hội
  • Tiên phong nghiên cứu và làm ra những sản phẩm mới nhằm nâng tầm thị trường VLXD Việt Nam.
  • Góp phần xây dựng những công trình thân thiện môi trường, vững chắc và bền đẹp mãi với thời gian.

Tầm nhìn

Tenzi hướng tới trở thành công ty không ngừng phát triển những sản phẩm với hàm lượng chất xám cao; thân thiện với môi trường và bền vững với thời gian.

Định vị sản phẩm của công ty xây dựng Tenzi là những sản phẩm chất lượng cao; đủ tầm phục vụ khách hàng trong nước và xuất khẩu thế giới.

Những sản phẩm đều được kiểm nghiệm rất kỹ lưỡng trước khi được tung ra thị trường
Những sản phẩm của Tenzi đều được kiểm nghiệm rất kỹ lưỡng trước khi được tung ra thị trường

Giá trị cốt lõi

– Chính trực: Trung thực với khách hàng về chất lượng sản phẩm công ty làm ra.

– Tôn trọng: Tôn trọng bản thân trong xã hội là tôn trọng khách hàng; nhà cung cấp, đồng nghiệp là nét văn hóa chủ đạo trong công ty VLXD mới Tenzi.

– Cam kết: Đem lại quyền lợi và giá trị tốt nhất cho khách hàng để khách hàng luôn đồng hành cùng sự phát triển của công ty.

Tổng kết

Thế mạnh của cô Hoàng Anh Phương và Tenzi là khả năng quan sát, phân tích và nhận định thị trường; từ đó đề xuất và nghiên cứu làm chủ công nghệ sản xuất. So với những sản phẩm nhập khẩu khác; thời gian để nhận được hỗ trợ là rất lâu.

Đặc biệt, với chữ tín luôn được “chị hai” đặt lên hàng đầu; cùng đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ thân – tâm – trí, chu đáo và tâm huyết. Công ty xây dựng Tenzi đã tạo dựng riêng cho mình một vị thế vững chắc trong giới kinh doanh VLXD.

Quý doanh nghiệp là chủ đầu tư, nhà thầu mong muốn tìm kiếm giải pháp tối ưu cho VLXD; có thể yên tâm liên hệ hợp tác với chị Phương và Tenzi.

Để lại bình luận của bạn