Chất Chống Thấm Pha Xi Măng Cần Lưu Ý Những Gì?

  • Home
  • Building
  • Chất Chống Thấm Pha Xi Măng Cần Lưu Ý Những Gì?
Chất Chống Thấm Pha Xi Măng Cần Lưu Ý Những Gì?

Chất Chống Thấm Pha Xi Măng Cần Lưu Ý Những Gì?

Đối với những hiện tượng dột, thấm nước từ các công trình; nhiều người đã nghĩ ra cách khắc phục những tình trạng trên. Đó là lựa chọn việc sử dụng chất chống thấm pha xi măng; chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng. Và nếu như bạn vẫn chưa rõ về những lưu ý khi  sử dụng chất chống thấm trộn với xi măng. Mời bạn dành thời gian đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về quá trình này nhé!

Tại sao các công trình thường bị thấm nước?

Tìm hiểu lý do các công trình tại Việt Nam thường bị thấm dột
Tìm hiểu lý do các công trình tại Việt Nam thường bị thấm dột

Có hai nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm nước. Trong số đó, nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều. Vì vậy, công trình sau khi đưa vào sử dụng một thời gian sẽ xảy ra tình trạng thấm dột.

Nguyên nhân thứ hai là do các vật liệu phổ biến mà chúng ta sử dụng trong các công trình xây dựng như vữa, bê tông, gạch xây … có những lỗ nhỏ li ti trong công trình do sự sắp xếp không trật tự của các hạt. Các lỗ xốp này được xếp chồng lên nhau, tạo thành các mao quản nhỏ bên trong vật chủ. Khi bề mặt vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ từ khe hở bề mặt ngấm vào bên trong qua các mao dẫn, gây ra hiện tượng rò rỉ công trình.

Chất chống thấm pha xi măng có công dụng gì?

Chất chống thấm pha xi măng có công dụng gì?
Chất chống thấm pha xi măng có công dụng gì?

Chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng hay còn gọi là chất chống thấm trộn với xi măng. Cụ thể là chất chống thấm sẽ được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkyl siloxan; đó điều là những gốc tự do kỵ nước. Chúng có thể phản ứng với xi măng để trở thành dạng rắn.

Là chất nền kỵ nước, chất chống thấm pha xi măng dễ dàng phân tán trong nước; lấp đầy các lỗ hổng trên lớp vữa và bê tông. Nhờ đó tạo nên kết cấu bền vững theo thời gian. Cũng như đồng thời bảo vệ và ngăn chặn tác hại của nước xâm nhập vào kết cấu.

Có thể nói đây là lớp chống thấm của công trình; có tác dụng bảo vệ công trình khỏi các nguồn thấm, tránh thấm dột, cho kết cấu công trình được bền vững. Chất chống thấm dạng lỏng dễ xảy ra phản ứng đóng rắn với các chất vô cơ; có lợi cho sự liên kết chắc chắn với xi măng, làm cho kết cấu của khối xi măng bền vững hơn, tăng khả năng chống thấm và chống thấm nước.

Tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của chất chống thấm pha xi măng

Công dụng của chất chống thấm pha xi măng là gì bạn đã biết hay chưa?
Công dụng của chất chống thấm pha xi măng là gì bạn đã biết hay chưa?

Chất chống thấm xi măng được sử dụng phổ biến từ khi xây mới đến công trình để khắc phục tình trạng thấm dột do các công dụng sau:

  • Đối với các kết cấu bê tông xi măng như hiên, sàn, tường… những vị trí này cần được bảo vệ khỏi các nguồn ẩm như thời tiết, khí hậu, thoát nước.
  • Việc sử dụng sơn chống thấm xi măng rất linh hoạt. Không những có thể ngăn nước thấm từ trên xuống theo mặt phẳng ngang. Mà chất chống thấm trộn với xi măng còn ngăn nước thấm từ đường thi công trên tường đứng.
  • Có thể dùng để trám các vết nứt nhỏ hoặc dùng làm chất kết dính gạch ốp tường trong nhà tắm và nhà bếp.
  • Một đầu của chất chống thấm sát xi măng và đầu còn lại sát với viên gạch tạo thành lớp chống thấm tuyệt đối cho kết cấu thêm vững chắc.

Lưu ý những gì khi lựa chọn chất chống thấm pha xi măng

Hiện nay, có nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng trên thị trường chống thấm và được nhiều khách hàng lựa chọn, với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Tỉ lệ trộn dễ sử dụng, dễ nhớ vẫn mang lại khả năng chống thấm tuyệt vời.
  • Khả năng kháng kiềm của màng sơn cao hạn chế hiện tượng ẩm mốc trong trường hợp thấm dột. Bám dính tốt trên bề mặt ổn định.

Tuy nhiên, để chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất, tường phải được xử lý nhẵn, sạch và đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm không chứa các chất độc hại như selen, asen, chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. Để quá trình được hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường cho người vận hành và sử dụng.

Lời kết

Mong rằng thông qua những thông tin từ TENZI; đã giúp các bạn đọc hiểu hơn về các chất chống thấm pha xi măng. Đừng quên theo dõi website TENZI để thường xuyên được cập nhật những thông tin về các công trình. Cũng như lựa chọn được cho mình những sản phẩm xây dựng phù hợp bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc qua bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật năng suất và hiệu quả nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn