Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết

  • Home
  • Tin tức
  • Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết
Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh - Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết

Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết

Thi công chống thấm trần nhà vệ sinh, WC đặc biệt là nhà chung cư dần được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Bởi nhà vệ sinh là một phần vô cùng quan trọng của một ngôi nhà. Tuy nhiên, đây cũng khu vực môi trường dễ gây ẩm mốc, dễ bị hư hại, nếu như không sớm tìm ra nguyên nhân hoặc biện pháp khắc phục thì tuổi thọ công trình sẽ giảm sút. Một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là chống thấm. Liệu biện pháp thi công này có quy trình ra sao? Cách chống thấm nước nào hiệu quả hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây ngay, bạn nhé!

Thi công chống thấm nước nhà vệ sinh, WC – Tại sao phải cần thực hiện?

Phòng tắm, khu vực nhà vệ sinh là nơi được sử dụng nhiều nhất trong không gian nhà ở. Dưới đây là 4 lí do tại sao gia chủ nên quan tâm đến việc lựa chọn chống thấm phòng tắm:

Ngăn chặn sự thấm dột

Chống thấm phòng tắm tạo ra lớp đệm kín nước, hạn chế tối đa, hoặc ngăn chặn nước rò rỉ qua bất kì lổ, vết nước nào trên sàn, vách ngăn. Tiết kiệm đối đa chi phí sửa chữa cho tương lai.

Làm tăng giá trị tài sản của bạn

Nếu phòng vệ sinh của nhà bạn không xảy ra tình trạng thấm nước thì chắc chắn tuổi thọ của riêng khu vực nhà vệ sinh và cả những nội thất, thiết bị bên trong sẽ được giữ nguyên giá trị, hạn chế hư hỏng. Tương tự đó, nếu không đảm bảo chống thấm nước tốt, giảm giá trị và khiến người mua dễ dàng loại bỏ, hoặc không lựa chọn mua căn nhà này.

Không chỉ riêng khu vực nhà vệ sinh, mà cả những phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ cũng gặp phải tình trạng nấm mốc tương tự.
Tại sao cần phải thi công chống thấm nhà vệ sinh? Không chỉ riêng khu vực nhà vệ sinh, mà cả những phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ cũng gặp phải tình trạng nấm mốc tương tự.

Ngăn ngừa nấm mốc

Các lớp chống thấm mốc sẽ ngăn chặn tối đa tình trạng, sự phát triển của nấm mốc và dưới gạch. Chúng có thể xâm nhập vào gỗ, gạch và vữa.

Bảo hiểm cho tài sản của bạn

Quan trọng hơn là công trình xây dựng bị thấm nói chung và nhà vệ sinh thấm nước nói riêng đều tác động không nhỏ, gây ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của ngôi nhà. Tuổi thọ tổng công trình xuống cấp nhanh chóng. Lâu dần công trình sẽ bị thiệt hại, nghiêm trong hơn là kéo theo chi phí chống thấm nước khu vực nhà vệ sinh trở nên đắc đỏ hơn.

Bảo vệ sức khỏe gia đình – Thi công chống thấm nước nhà vệ sinh, WC

Nhà vệ sinh bị thấm gây ảnh hưởng để chất lượng công trình. Khiến căn phòng luôn có mùi ẩm khó chịu, lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người lâu dài.

Cải thiện khả năng cách nhiệt

Chống thấm phòng tắm giúp giữ nhiệt trong nhà, giảm chi phí chống nóng vào mùa hè.

Tránh phiền phức không đáng có

Gây mất thẩm mỹ, đặc biệt khu vực có tường ẩm mốc thường đóng rong rêu, mùi khó chịu,…

Lavabo rửa mặt bị thấm ẩm mốc, gây ra các vết ố đen mất thẩm mỹ.
Lavabo rửa mặt bị thấm ẩm mốc, gây ra các vết ố đen mất thẩm mỹ.

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh đã bị thấm dột – Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Như đã đề cập ở trên, nhà vệ sinh bị thấm về lâu dài ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, tính thẩm mỹ của cả công trình. Chưa hết còn ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình. Việc nhận biết kịp thời các dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị thấm dột giúp gia chủ kịp thời tìm các phương pháp giải quyết kịp thời, hạn chế tối đa tình trạng chống thấm hút càng thêm trầm trọng.

Những dấu hiệu cụ thể của tình trạng này, cảnh báo bạn nên tìm đội thi công chống thấm nhà vệ sinh càng sớm càng tốt:

– Tường nhà, trần nhà loang lổ, nấm móc, rỉ nước ra bên ngoài do thấm dột lâu ngày không được xử lý.
– Gạch nhà vệ sinh bị xuống cấp, vỡ, nứt gãy, hở ron gạch, xuất hiện các khe nước,…
-Mặc dù không thấy các dấu hiệu nấm mốc, tuy nhiên bạn vẫn ngửi thấy mùi hôi khó chịu. Trường hợp này có thể do bồn toilet thi công bị hở, tình trạng thấm dột này sẽ xuất hiện rõ sau một thời gian dài.
-Một số thiết bị trong nhà vệ sinh xuất hiện tình trạng rò rỉ như vòi hoa sen, bồn tắm, vòi nước, bồn cầu,…

Không chỉ riêng khu vực nhà vệ sinh, mà cả những phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ cũng gặp phải tình trạng nấm mốc tương tự. Do đó, việc thi công chống thấm nhà vệ sinh, tổng khu vực nhà cửa là vô cùng cần thiết. Hạn chế ảnh hưởng đến tuổi nhà cửa, tài sản, nội thất
Không chỉ riêng khu vực nhà vệ sinh, mà cả những phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ cũng gặp phải tình trạng nấm mốc tương tự. Do đó, việc thi công chống thấm nhà vệ sinh, tổng khu vực nhà cửa là vô cùng cần thiết. Hạn chế ảnh hưởng đến tuổi nhà cửa, tài sản, nội thất

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên – Thi công chống thấm nước nhà vệ sinh, WC

Nguyên nhân 1

Hệ thống cấp nước, thoát nước ngầm, âm sàn bị rò rỉ hoặc bể vỡ. Ảnh hưởng đến tường, theo thời gian, mạch nước thấm dần, rò rỉ. Nếu chỉ ở tình trạng nhẹ sẽ xuất hiện các vết ố vàng trên tường. Nghiêm trọng hơn là nước chảy nhỏ giọt, thành dòng, thấm qua cả lớp tường thạch cao. Ảnh hưởng trực tiếp đến trần nhà, nếu gặp phải trần nhựa dễ rơi rớt, sập sệ.

Nguyên nhân 2

Các thiết bị vệ sinh bị hư hỏng, rỉ nước. Chẳng hạn như lavabo, vòi sen, bồn cầu, bồn tắm,..

Nguyên nhân 3 – Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Nhiều ngôi nhà đã xây dựng qua nhiều năm, tình trạng thấm nước cũng có thể được xem là điều tất nhiên. Bởi tuổi thọ nhà đã giảm, nhà vệ sinh sẽ xuống cấp nhiều.

Nguyên nhân 4

Đây cũng là một trong nguyên nhân hàng đầu, gây ra tình trạng nghiêm trọng, khó xử lý, tốn kém chi phí sửa chữa nhất đó chính là đội ngũ thi công nhà thầu không xử lý kỹ trong khâu đổ bê tông. Không thực hiện đúng kĩ thuật, không thi công chống thấm tường nhà, nhà vệ sinh tốt.

Tổng kết

Trọn gói vật liệu xây dựng cao cấp, chất lượng tốt nhất tại Tenzi
Trọn gói vật liệu xây dựng cao cấp, chất lượng tốt nhất tại Tenzi

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến tình trạng dẫn đến khu vực nhà vệ sinh, đặc biệt là nhà chung cư gặp phải tình trạng ẩm mốc. Song để khắc phục được hoàn toàn thì phải đảm bảo tìm được đội ngũ thi công đã thực hiện bảo quản, khắc phục được tình trạng này tốt nhất. Đồng thời với công trình nhà mới, gia chủ phải chắc chắn lựa chọn kĩ lưỡng các vật liệu xây dựng.

Tenzi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm chuyên dụng trong xây dựng.

  • Giải pháp ốp lát, chà ron.
  • Giải pháp trọn gói cho hồ bơi.
  • Skimcoat cho tường và trần bê tông.
  • Giải pháp xây tô gạch AAC.
  • Giải pháp toàn diện xây tường dùng tấm Acotec.

Mục tiêu giúp tiết kiệm tối đa chi phí song mang đến mọi công trình hiện tại và tương lai luôn đạt chất lượng cao, hoàn hảo nhất. Đừng ngần ngại liên hệ hotline 028 6258 1159 ngay để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Để lại bình luận của bạn