Cách Lát Gạch Nền Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

  • Home
  • Tin tức
  • Cách Lát Gạch Nền Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
Cách Lát Gạch Nền Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Cách Lát Gạch Nền Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Với những ngôi nhà sử dụng gạch lát nền; thì bước lát gạch nền được coi là công đoạn cuối cùng cũng như là quan trọng trước khi hoàn tất công trình. Lát nền nhà là công việc khó khăn nhất. Nền nhà có đẹp hay không, lớp gạch có phẳng không đều phụ thuộc vào kỹ thuật lát gạch nền của người thợ. Do đó, nếu lát gạch không đúng kỹ thuật sẽ khiến căn nhà nhanh chóng xuống cấp. Dưới đây là hướng dẫn lát gạch nền nhà, cách lát gạch nền nhà đẹp, cách vệ sinh gạch lát nền. Theo dõi ngay bài viết nhé!

Cách lát gạch nền nhà đẹp: Tạo lớp nền bề mặt

Dùng thước tio căng dây lấy cốt, tạo độ dốc nếu chủ nhà có yêu cầu để tạo lớp nền cơ sở. Cách lát gạch nền nhà đẹp phụ thuộc nhiều vào lớp nền bề mặt. Khi trộn vữa lót xi măng, mác nên trộn bằng cách cho nước vào từ từ để ngấm dần. Không trộn vừa quá nhão hay quá khô.

Đổ lớp vữa vừa trộn lên nền nhà. Dùng thước dây để tạo độ phẳng cho nền nhà. Khi lát gạch nền, chiều dày vữa lý tưởng là từ 2 – 3 cm.

Cách Lát Gạch Nền Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Hướng dẫn lát gạch nền nhà

Dùng dây căng một đường thẳng trước khi lát gạch, cách lát gạch nền nhà thường thấy là từ trong ra ngoài hoặc từ trái qua phải. Nên đổ một lớp nước xi mặng lên trên bề mặt của lớp vữa trước khi lót gạch. Việc này là để tăng độ kết dính của gạch và lớp nền.

Khi lát gạch nền, dùng búa cao su để chỉnh gạch. Đập lần lượt vào các góc của gạch lát nền và giữa viên gạch để tăng độ kết dính. Điều chỉnh để bề mặt gạch bằng phẳng với nền nhà mà không bị chênh hay vênh.

Chà ron gạch

Khi lát xong gạch nền, vừa là những viên gạch riêng lẻ nên sẽ có kẽ hở giữa các viên gạch. Để liên kết các kẽ hở này, cần một bước cuối là bước chà ron.

Cách lát gạch nền nhà với bước cuối cùng này bạn dùng một chiếc bay nhỏ để đưa một lượng keo chà ron vừa đủ vào kẽ giữa các viên gạch. Dùng một lượng keo chà ron vừa đủ, có thể lấy bay gạt phần keo bị dư ra ngoài. Chú ý khi chà ron gạch không nên để keo chà ron rơi ra bề mặt viên gạch gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Cách Chà Ron Gạch Nhanh – Sạch – Đẹp Chỉ Với 4 Bước

Cách vệ sinh gạch lát nền

Sau các bước lót gạch và chà ron, tiếp đó Tenzi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh gạch lát nền. Đây là công đoạn cuối, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, quyết định cách lát gạch nền nhà của bạn có thành công hay không.

Để nền nhà có màu sạch tự nhiên của gạch và có tính thẩm mỹ cao; sau khoảng 1 ngày lát gạch nền nhà, bạn tiến hành vệ sinh gạch lát nền. Dùng vải hoặc giẻ lau để chùi đi keo chà ron cũng như các vết bám trên nền gạch trong quá trình thi công.

Lau qua nhà bằng nước sạch để nền nhà thêm sáng bóng.

Cách Lát Gạch Nền Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
Dùng vải hoặc giẻ lau để chùi đi keo chà ron cũng như các vết bám trên nền gạch trong quá trình thi công. 

Cách lát gạch nền nhà đẹp và những lưu ý

  • Sử dụng gạch lát nền đúng tiêu chuẩn, đúng quy cách. Viên gạch không bị cong vênh, bị sứt mẻ hay rạn nứt.
  • Nên chọn mẫu gạch được sản xuất cùng một lô để chắc chắn đồng nhất về màu gạch, kích thước.
  • Trước khi lát nền, đảm bảo cho gạch khô ráo, không bị ẩm.
  • Gạch lát nền không bị bẩn, bề mặt không dính vôi vữa hay các chất bẩn khó tẩy dính vào.
  • Bước tạo cốt nền phải chắc chắn bằng phẳng, nền không bị sụt lún để tạo cơ sở cho việc lót gạch không bị nghiêng.
  • Tùy vị trí lát nền, định vị mặt sàn theo cốt 0 – 0 là phẳng thăng bằng hay phẳng dốc.
keo chà ron kechi
Keo chà ron Kechi đạt Tiêu chuẩn châu Âu EN 13888:2002 loại chất lượng cao CG2WA. 

Lời kết

Bên cạnh việc chọn gạch đúng tiêu chuẩn; chọn keo chà ron chính là việc cần được quan tâm nhiều nhất. Giữa các viên gạch có kẽ hở; nên nếu keo chà ron không chất lượng thì nền nhà dễ bị ẩm mốc. Việc này vừa gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình; vừa ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà cũng như gây tốn kém cho chủ nhà. Khi rất có thể bạn phải bỏ một khoản tiền ra để trùng tu lại nền gạch.

Tenzi chuyên cung cấp các loại keo chà ron cao cấp phù hợp với Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7899-3:2008 / ISO 13007-3:2004 và Tiêu chuẩn châu Âu EN 13888:2002 loại chất lượng cao CG2WA.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Để lại bình luận của bạn