Keo Dán Gạch Ốp Tường Là Gì?

Keo Dán Gạch Ốp Tường - Có Thể Bạn Chưa Biết

Keo Dán Gạch Ốp Tường Là Gì?

Hiện nay, với sự thay đổi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng về các loại gạch ốp lát. Hồ dầu đã không còn đáp ứng nổi những nhu cầu này nữa. Mà thay vào đó là một loại sản phẩm mới ưu việt hơn, đó là keo dán gạch ốp tường đa năng định mức sẵn. Sau đây hãy cùng Tenzi tìm hiểu sâu hơn về loại keo đặc biệt này nhé!

Keo dán gạch ốp tường là gì?

Keo dán gạch là loại keo chuyên dụng được tạo ra để dán gạch lên tường hay nền nhà. Thành phần chính của loại keo này khá đặc biệt, gồm xi măng Portland và các polymer. Thêm vào trong đó là các cốt liệu được chọn lọc và một số chất phụ gia khác.

Cách thi công dán gạch đá ốp nền, tường bằng loại keo này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trộn keo với nước theo định lượng có sẵn, thi công theo định mức keo dán gạch ốp tường thông thường. Đối với các loại keo đã trộn sẵn chỉ việc khuấy kỹ lại trước khi thi công. Các loại keo dán ốp lát gạch tường thường có thể dùng cho mọi loại gạch và tại mọi vị trí khác nhau. 

Keo dán gạch ốp tường đa năng là loại vật liệu dẻo, hoàn toàn không bị co ngót. Tương tự vậy, chất liệu này cũng không bị nứt vỡ do sự thay đổi độ ẩm, nhiệt độ. Do đó, nó được sử dụng để ngăn chặn các sự cố như gạch bong tróc, nứt vỡ. Các sự cố này thường dễ xảy ra khi ốp lát gạch bằng xi măng, hồ dầu. Bên cạnh đó, ngoài chức năng cố định gạch bền lâu trên bề mặt thi công. Thì loại vật liệu này còn giúp ngăn ngừa nước thấm xuống dưới nền gạch.

Keo dán gạch ốp tường đa năng là loại vật liệu dẻo, hoàn toàn không bị co ngót.
Keo dán gạch ốp tường đa năng là loại vật liệu dẻo, hoàn toàn không bị co ngót.

Có nên sử dụng keo dán gạch ốp tường đa năng không?

Muốn đáp ứng được tiêu chuẩn về chất lượng công trình ngày càng cao. Thì phải chọn phương pháp tiên tiến và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, tính chất diện ngày nay cũng đã thay đổi rất nhiều. Cũng vì vậy mà hiệu quả của keo dán gạch ốp tường đa năng càng được thể hiện rõ. Cách này chiếm ưu điểm vượt trội về công năng sử dụng, đặc biệt với các công trình khách sạn. Hay các chung cư, resort cao cấp, nhà phố, biệt thự,…

Thi công ốp lát bằng hồ dầu, xi măng còn rất nhiều hạn chế như bong tróc, mốc,… Do đó phương pháp này đã không còn phù hợp với một số vị trí quan trọng. Đồng thời cũng không phù hợp với các loại gạch ốp lát hiện đại thời nay. Dưới đây là các lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng keo dán gạch ốp tường đa năng:

Chấp mọi loại gạch, đá ốp lát

Loại keo này sử dụng được cho cả các loại gạch đá cao cấp, khổ lớn và ít hút nước

Trước đây, phổ biến là các loại gạch men kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ, tính năng không cao. Cho đến khi dòng gạch sứ ra đời và từ đó chiếm lĩnh thị trường gạch ốp lát. Gạch sứ hay gạch Porcelain đáp ứng được những yêu cầu gắt gao nhất của người dùng. Dòng gạch này có đường in hoa văn tinh tế, có độ cứng và khả năng chống trầy xước. Bên cạnh đó là đặc điểm về kích thước rất lớn như 80×80cm. Hoặc lên đến hơn 1 mét.

Loại keo này sử dụng được cho cả các loại gạch đá cao cấp, khổ lớn và ít hút nước
Loại keo này sử dụng được cho cả các loại gạch đá cao cấp, khổ lớn và ít hút nước

Tuy nhiên, gạch Porcelain còn một đặc điểm nữa đó là kết cấu đặt sít và ít hút nước. Đặc điểm này khiến chúng không tương thích với hồ dầu, dễ bị bong tróc. 

Và có vấn đề thì sẽ có giải pháp, keo dán gạch men in ốp tường đa năng định mức sẵn đã ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng gạch sứ của người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Như đã nói ở trên, loại keo này có thể sử dụng cho gạch khổ lớn. Và đặc biệt sinh ra để gắn kết những loại gạch đặc sít với tường, nền nhà thật bền, đẹp. Đây là hai yếu tố mà hồ dầu không thể so sánh được với keo dán gạch ốp tường đa năng công nghệ mới. 

Tiện dụng và rút ngắn thời gian thi công

Keo dán gạch tường, nền khi thi công luôn đi kèm với một vật dụng khác là bay răng cưa. Công cụ này giúp kiểm soát được lượng keo sử dụng sao cho hợp lý. Khi ốp gạch xuống sẽ không còn bị tình trạng lớp keo quá dày. Khiến keo bị đẩy ra ngoài và người thợ thi công tốn thời gian hơn. Khi dùng bay răng cưa, keo sẽ được san đều với lượng phù hợp hơn. Tối đa hóa sự liên kết giữa gạch ốp lát và nền, tường thi công. 

Khi thi công ốp lát với keo dán gạch tường đa năng. Người khi thi công cũng không cần phải ngâm gạch trong nước trước đó. Yếu tố này giúp mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nhân công đáng kể. 

Keo dán gạch ốp tường khi thi công luôn đi kèm với một vật dụng khác là bay răng cưa.Keo dán gạch ốp tường khi thi công luôn đi kèm với một vật dụng khác là bay răng cưa.

Keo dán gạch ốp tường có định mức và tỷ lệ được cho sẵn. Chỉ cần trộn đều keo với nước theo tỉ lệ trên bao bì sản phẩm là có thể dùng ngay. Cách đóng gói của sản phẩm này cũng rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đồng thời bao bì sản phẩm giúp hạn chế tối đa lượng bụi. Khu vực thi công cũng sẽ nhờ đó mà được sạch sẽ hơn, dễ tập kết hơn. Khi lưu kho cũng không chiếm nhiều diện tích mặt bằng. 

Nâng cao yếu tố thẩm mỹ và độ bền của công trình

Keo dán gạch ốp tường cho phép người thi công dễ dàng điều chỉnh vị trí gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó người thợ có thể căn chỉnh tỉ mỉ nhất cho đường gạch thẳng hàng. Gạch không bị lệch mang lại tính thẩm mỹ cao cho khu vực ốp lát. 

Lớp keo phân bổ đều giúp độ bám dính chắc chắn và độ bền cao hơn. 

Keo dán gạch ốp tường dùng được trên các bề mặt phức tạp

Chủ nhân của các ngôi nhà chung cư thường gặp vấn đề với nền nhà. Khi mà nền nhà của họ đã cũ và không còn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ. Họ muốn thay mới toàn bộ nhưng việc đục đẽo thì quá gây ồn ào. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian của các gia đình xung quanh. 

Sản phẩm này dùng được trên các bề mặt phức tạp
Sản phẩm này dùng được trên các bề mặt phức tạp

Nhiều người có suy nghĩ sẽ lát luôn gạch mới trực tiếp lên gạch cũ. Nhưng cách này nếu thi công với hồ dầu sẽ có nhược điểm lớn là độ bám dính không cao. Dẫn đến bong tróc và nứt vỡ gạch, vẫn tốn kém mà hiệu quả thì quá thấp. Với đặc điểm của hồ dầu sẽ không thể len lỏi vào cấu trúc gạch bên dưới. Không thể tạo độ kết dính tốt và bền lâu cho công trình. Nhờ đó mà dùng keo dán gạch chuyên dụng trên nền nhà cũ ra đời. Sản phẩm này cũng có thể sử dụng thoải mái cho các bề mặt phức tạp khác như bê tông, sàn gỗ,…

Một dòng keo dán gạch, ốp tường chất lượng cao?

Hiện nay, thương hiệu keo dán gạch KELAS đã ngày càng nổi tiếng. Với công năng vượt trội và loại sản phẩm đa dạng đáp ứng hoàn hảo từng nhu cầu thi công ốp lát của người tiêu dùng. Keo dán gạch KELAS đã có thể chiều lòng những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được sản xuất thành 3 loại, đáp ứng 3 nhu cầu sử dụng khác nhau trong việc ốp lát:

Keo dán gạch KELAS TAH1 – chuyên dùng để lát nền.

Keo dán gạch KELAS TAH2 – chuyên dùng để ốp tường.

Keo dán gạch KELAS TAH3 – chuyên dùng để dán đá, siêu bám dính, chịu sự biến dạng.

Các đặc điểm nổi bật của dòng keo dán gạch KELAS:

Độ bám dính cao nhờ thành phần có chứa các phụ gia Polime đặc biệt.

Sản xuất theo dây chuyền công nghiệp nên chất lượng luôn ổn định. Có thể bảo đảm về chất lượng công trình bền mãi với thời gian.

Độ trượt bằng “zero” – thuận lợi khi thi công trên các bề mặt thẳng đứng.

Dễ thi công, giúp tăng năng suất lao động rõ rệt, rút ngắn thời hạn hoàn thành công trình.

Tạo liên kết rắn chắc cho gạch với nền, tường, không bị co dãn, rạn nứt. Vật liệu ốp lát sẽ không bị tình trạng bong, rộp theo thời gian.

Keo dán gạch KELAS có khả năng chống thấm rất tốt, không thải vôi.

Bền với môi trường và kháng kiềm tốt.

KELAS có khả năng chống thấm rất tốt, không thải vôi.
KELAS có khả năng chống thấm rất tốt, không thải vôi.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về dòng sản phẩm mới hiệu quả cao, bền với thời gian mang tên keo dán gạch ốp tường đa năng định mức sẵn. Nếu bạn muốn tìm cho mình một nơi cung cấp các loại vật liệu xây dựng xanh, sạch, hiệu quả cao. Thì đừng quên cái tên Tenzi nhé! Chúng tôi luôn sẵn lòng mỗi khi bạn cần tìm các sản phẩm chất lượng cao và bảo vệ môi trường sống của chúng ta từng chút. Cảm ơn bạn đọc vì đã lựa chọn tham khảo các bài viết về chủ đề thi công xây dựng của Tenzi! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Để lại bình luận của bạn