Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng Và Các Vấn Đề Cần Quan Tâm

 • Home
 • Building
 • Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng Và Các Vấn Đề Cần Quan Tâm
Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng Và Các Vấn Đề Cần Quan Tâm

Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng Và Các Vấn Đề Cần Quan Tâm

Vệ sinh nhà sau xây dựng, vệ sinh sàn nhà sau xây dựng là những vấn đề được chủ nhà quan tâm hàng đầu. Bởi sau quá trình thi công; việc làm sạch gặp nhiều khó khăn vì vôi, vữa, xi măng bám trên nền gạch và trần nhà sau khi thi công. Vậy vệ sinh sau xây dựng, cách vệ sinh sàn nhà mới xây như thế nào để ngôi nhà sạch đẹp; chủ nhà có thể dọn vào ở ngay? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh nhà sau xây dựng

Sau khi xây dựng, những căn nhà dù lớn dù nhỏ đều sẽ có các rác thải xây dựng còn sót lại. Lúc này trước khi bàn giao cho chủ nhà dọn vào ở ngay; cần phải trải qua quá trình vệ sinh sau xây dựng.

Vệ sinh nhà sau xây dựng là làm sạch các vết bẩn do vôi, vữa, sơn còn sót lại sau khi đã xây dựng xong. Các việc cần làm khi vệ sinh nhà là loại bỏ các vết bẩn trên mặt sàn và cửa kính; kiểm tra và vệ sinh hệ thống điện nước; lọc không khí bên trong nhà để loại bỏ bụi bẩn.

Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng Và Các Vấn Đề Cần Quan Tâm
Vệ sinh trước khi bàn giao cho chủ nhà chính là một cách gây ấn tượng với khách hàng về sự chuyên nghiệp, tận tụy của đơn vị thi công.

Các yêu cầu khi vệ sinh sau xây dựng

Việc thực hiện vệ sinh nhà trước khi bàn giao gồm các công việc cụ thể như sau:

 • Dọn dẹp rác thải xây dựng, loại bỏ các loại vỏ bao xi măng, hộp giấy, máy móc xây dựng.
 • Làm sạch sàn nhà: Cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng được nhiều đơn vị vệ sinh sử dụng là sử dụng các loại máy móc, hóa chất chuyên dụng.
 • Làm sạch trần nhà, lau sạch bụi bẩn trên đền trần, quạt trần,…
 • Làm sạch các vết bẩn còn sót lại trên tường, lau chùi khung cửa,…
 • Làm sạch các loại cửa kính trong nhà. Tiến hành phủ bóng của khung gỗ.
 • Làm sạch cầu thang
 • Vệ sinh nhà bếp, phòng tắm,…
 • Kiểm tra và vệ sinh hệ thống ống nước, hệ thống điện, tránh tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn khi chủ nhà sử dụng.

Quy trình vệ sinh sau xây dựng

Quy trình vệ sinh công trình bao gồm vệ sinh phần thô và phần hoàn thiện.

Vệ sinh phần thô

Sau xây dựng, công đoạn vệ sinh phần thô là công đoạn vệ sinh cơ bản nhất khi vệ sinh nhà sau xây dựng. Công việc chính của giai đoạn này là gom và loại bỏ các loại rác thải; như vỏ bao xi măng, xô chậu, các máy móc phục vụ quá trình xây dựng.

Phần hoàn thiện

Phần tinh có được vệ sinh sạch sẽ hay không; sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện của công trình khi bàn giao cho khách hàng. Để miêu tả cụ thể hơn về công việc này; TENZI sẽ liệt kê chi tiết về các công đoạn như sau:

 • Tẩy điểm: Loại bỏ các loại vết bẩn cứng đầu như vệt sơn, vết xi măng, keo dính, vết gỉ sét,…
 • Làm sạch: Công đoạn này sẽ được các nhân viên vệ sinh dùng các loại máy móc; hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch đồng bộ cho ngôi nhà.
 • Làm sạch nước và hóa chất vệ sinh: Các loại hóa chất được sử dụng trong quá trình vệ sinh sẽ được loại bỏ; chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm không lo hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
 • Kiểm tra và rà soát tổng thể trước khi bàn giao công trình.
cách vệ sinh sàn nhà mới xây
Quy trình vệ sinh công trình bao gồm vệ sinh phần thô và phần hoàn thiện.

Nên thuê đơn vị vệ sinh nhà sau xây dựng hay tự làm?

Quá trình xây dựng mất nhiều tháng trời; khách hàng sẽ mong muốn được nhận nhà càng sớm càng tốt. Vì vậy để bàn giao nhà khi hoàn thiện và nhanh chóng; vừa là để khách hàng hài lòng, vừa không làm chậm tiến độ của các công trình khác; các đơn vị thi công nên có luôn một đội ngũ vệ sinh nhà sau xây dựng; hoặc tìm đến các công ty chuyên về dịch vụ vệ sinh để công trình nhanh chóng được nghiệm thu và thành toán nhanh chóng.

Việc thuê các công ty vệ sinh chuyên nghiệp là cần thiết; bởi các công ty vệ sinh nhà ở sẽ có cách vệ sinh sàn nhà mới xây với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại; đảm bảo ngôi nhà được làm sạch mà không gây hư hại các phần kiến trúc bên trong. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản; có kinh nghiệm xử lý tốt những vết bẩn cứng đầu. Số lượng công nhân lớn giúp việc vệ sinh được hoàn thành trong thời gian ngắn. Điều này sẽ đảm bảo được tiến độ mà chủ đầu tư đề ra, nhờ đó nâng cao độ uy tín cho đơn vị thi công. Công ty vệ sinh cũng có các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng; đảm bảo an toàn cho sức khỏe chủ nhà cũng như mang đến hiệu quả làm sạch cao.

Xem thêm: Keo Chà Ron Chống Thấm Tốt Nhất 2022

vệ sinh nhà sau xây dựng
Việc thuê các công ty vệ sinh chuyên nghiệp là cần thiết; bởi các công ty vệ sinh nhà ở sẽ có cách vệ sinh sàn nhà mới xây với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại

Vệ sinh nhà sau xây dựng nhanh chóng dễ dàng với TENZI

Quá trình vệ sinh để được dễ dàng và nhanh chóng hơn; tránh mất nhiều thời gian cũng như gây tốn kém khi thuê đội ngũ vệ sinh ngoài; các đơn vị thi công nên chọn các loại vật liệu cao cấp có độ bền theo thời gian. Bởi việc thi công chắc chắn không tránh khỏi các loại vữa thừa, vôi, xi măng bám dính lên tường, sàn nhà. Khi chọn vật liệu xây dựng nên lưu ý về thành phần cũng như kết cấu sản phẩm; để việc làm sạch không mất nhiều thời gian; tránh gây bám dính quá chặt, khi làm sạch phần nền nhà bị hư hại,…

Một trong số các dụng cụ chà ron cần thiết chắc chắn không thể không kể đến keo chà ron Kechi với các ưu điểm siêu việt:

 • Cường độ cơ học cao, hầu như không bị co ngót, đảm bảo mạch ron không bị rạn nứt.
 • Khả năng kết dính tốt với gạch, đá tự nhiên và nhân tạo.
 • Khả năng chống thấm cao, bền với môi trường
 • Có nhiều màu sắc phong phú, không bị phai màu và phân tán.
 • Có tính kháng khuẩn và chống bám bẩn và rêu mốc.
 • Có độ bóng bề mặt cao.
 • Có khả năng kháng tia cực tím tốt.

Đặc biệt, không ảnh hưởng đến lớp men gạch khi bị bám dính trong quá trình thi công.

Liên hệ ngay cho TENZI để được báo giá cụ thể nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn