Xử Lý Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả Và Đơn Giản

 • Home
 • Building
 • Xử Lý Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả Và Đơn Giản

Xử Lý Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả Và Đơn Giản

Làm sao để xử lý chống thấm tường nhà luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt là mỗi đợt mưa. Dù là cách chống thấm tường nhà mới xây hay cách chống thấm tường nhà bị nứt thì đều cần phải đi theo một quy trình chống thấm tường khép kín và hiệu quả. Hãy cùng TENZI tìm hiểu ngay hôm nay bạn nhé!

Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời cho nhà mới xây

Việc thi công quá trình chống thấm tường nhà ngoài trời khá phức tạp hơn. Điều này cũng mang đến nhiều nguy hiểm hơn cho các đơn vị thi công.

Quy trình chống thấm tường nhà ngoài trời như sau:

Hãy dùng doa làm sạch bề mặt

Để có thể loại bỏ được những sần sùi; làm sạch cát mịn trên tường ( Bước này có thể có hoặc không) .Tường nhà bạn phải bảo đảm khô thoáng,. Việc này nhằm để các vật liệu chống thấm được bám dính tốt hơn.

Phun lớp lót chống thấm để xử lý chống thấm tường nhà

Sau khi đã hoàn tất việc tạo được một bề mặt chắc khỏe. Trước khi bắt tay làm chống thấm tường nhà ngoài trời nào đó; các bạn nên tiến hành phủ một lớp lót bên ngoài. Việc này nhằm để gia tăng khả năng liên kết giữa các lớp tường cũng như vật liệu chống thấm. Dù rằng phương pháp chống thấm có là gì đi chăng nữa.

xử lý chống thấm tường nhà
Ưu điểm của phương pháp này: Tường nhà bạn sẽ rất phẳng và sạch. Ở cửa sổ và ban công vẫn sẽ thông thoáng cho bạn đặt những thiết bị thang dây treo

Phương pháp thi công chống thấm tường nhà mới xây

Ngoại trừ việc bạn phải rất cẩn thận trong quá trình thi công; vấn đề về an toàn khi treo những dụng cụ để đứng làm chống thấm cũng cần được chú trọng. Những đồ dùng phải luôn được buộc dây an toàn để tránh làm rơi đổ ra. Cách thức để thi công chống thấm tường nhà ngoài trời cho các loại tường cũ cũng không khác gì tường ngoài của những ngôi nhà mới xây.

Hiện có rất nhiều phương pháp để có thể thi công cho lúc này. Các bạn có thể lựa chọn những phương pháp xử lý chống thấm tường nhà sau:

 • Tiến hành chống thấm tường nhà bằng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum
 • Tiến hành trát lại bề mặt bằng các loại vữa chống thấm uy tín và chuyên dụng nếu như phần tường nhà bạn đã quá xuống cấp (đối với nhà cũ).
 • Sử dụng các loại sơn chống thấm chuyên dụng nhằm giúp tạo ra được một lớp ngăn nước hữu hiệu cho phần tường ngoài trời.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy thực hiện việc chống thấm cho căn nhà từ công đoạn xây tường nhà và hoàn thiện nhà. Vì như vậy, các bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí; cùng với đó là hạn chế tối đa được việc xảy ra các sự cố thấm dột sau này đối với ngôi nhà của bạn.

cách chống thấm tường nhà mới xây
Chống thấm cho căn nhà giúp bảo đảm nội thất

Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời cho nhà cũ

Với tường nhà cũ, có rất nhiều điểm cần xử lý nấm mốc. Trát vá lại tường… Trong khi đó lại phải treo mình trên không trung để làm. Nếu không có đội chuyên nghiệp sẽ kém chất lượng – an toàn. Công việc trước tiên là phải tái tạo lại lớp bề mặt sạch sẽ và bằng phẳng. Sau đó mới tạo được lớp chống thấm chính cho tường.

Quy trình chống thấm tường như sau:

Vệ sinh và tái tạo lại lớp bề mặt tường ngoài của căn nhà

Do trong quá trình căn nhà đã được sử dụng nhiều năm. Và đây cũng là nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng của tác nhân thời tiết. Phần mặt tường ngoài của các căn nhà cũ sẽ không thể nào tránh khỏi được việc bị bong tróc sơn. Chúng còn có thể bị một vài vết nứt hoặc các vết lõm do nở vật liệu.

Khi đó, để có thể xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời cho nơi này; các bạn buộc phải thuê các đội thợ tái tạo lại phần bề mặt. Bằng các cách như sau:

 • Tiến hành loại bỏ hoàn toàn phần lớp sơn và ve cũ bị bong; cùng với đó là các mảng vữa liên kết yếu. Sử dụng các loại chổi sắt, bay cạo hoặc máy đánh bề mặt có ráp sắt để tiến hành quét sạch lớp này đi.
 • Trám vá lại những điểm tường đã bị nứt rãnh bằng những loại như keo silicon; hoặc thanh thủy trương hay những loại vật liệu phù hợp với độ rộng của những vết nứt.
 • Tiến hành trát lại những điểm tường bị bung nở nhiều. Tạo được một lớp mặt phẳng tốt nhất cho việc thi công và chống thấm. Cùng với đó là tái tạo lại phần mặt thẩm mỹ cho tường nhà; tránh tình trạng bị đọng nước.
cách chống thấm tường nhà bị nứt
Và việc nứt mẻ tường cũng có thể xuất hiện do các tác động của ngoại cảnh

Tiến hành phun lớp lót chống thấm để xử lý chống thấm tường nhà

Các bạn nên phủ lên một lớp lót để có thể làm tăng được khả năng liên kết giữa các lớp tường cũ và những loại vật liệu chống thấm. Dù rằng phương pháp chống thấm đó có là gì đi chăng nữa.

Phương pháp thi công lớp chống thấm tường nhà ngoài trời cho căn nhà cũ

Các bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Tiến hành chống thấm bằng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
 • Tiến hành trát lại phần bề mặt bằng các loại vữa chống thấm chuyên dụng nếu như tường nhà đã quá xuống cấp.
 • Sử dụng các loại sơn chuyên dụng để giúp tạo ra được một lớp ngăn nước hữu hiệu cho các phần tường ngoài trời.
quy trình chống thấm tường
Có rất nhiều phương pháp để tiến hành thi công cho lúc này

Lời kết

Việc xử lý chống dột hay xử lý chống thấm tường nhà sau khi đã xây xong đôi khi chỉ mang tính tương đối; ngay từ ban đầu nếu bạn sử dụng những sản phẩm xây dựng chống thấm chất lượng từ ban đầu. Và nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm chống thấm hiệu quả cho công trình của mình; hãy liên hệ ngay hôm nay với TENZI để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn