Khái Niệm Keo Dán Gạch Và Định Mức Keo Dán Gạch Là Bao Nhiêu?

  • Home
  • Tin tức
  • Khái Niệm Keo Dán Gạch Và Định Mức Keo Dán Gạch Là Bao Nhiêu?

Khái Niệm Keo Dán Gạch Và Định Mức Keo Dán Gạch Là Bao Nhiêu?

Keo dán gạch là một trong những sản phẩm có tính phổ biến cao. Đặc biệt, nó được dùng trên toàn thế giới. Vậy định mức keo dán gạch 1 bao là bao nhiêu m2. Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây ngay bây giờ nhé!

Keo dán gạch là gì?

Khái niệm

Keo dán gạch chính là một loại keo chuyên dụng được sử dụng với mục đích dán gạch lên nền cũng như tường nhà. Thành phần chính của loại này bao gồm: xi măng Portland, các polyme ví dụ như epoxy, những cốt liệu chọn lọc và một vài chất phụ gia khác.

Đây chính là loại vật liệu dẻo, hoàn toàn không bị co ngót hoặc nứt vỡ do sự thay đổi độ ẩm và cả nhiệt độ thời tiết. Vì vậy, keo dán gạch được dùng nhằm ngăn chặn sự cố gạch bong tróc, nứt vỡ như khi bạn ốp lát bằng xi măng, hồ dầu. Thêm vào đó, ngoài các chức năng cố định gạch, loại vật liệu này còn mang tới khả năng ngăn ngừa nước thấm xuống nền gạch

Keo dán gạch Kelas sự lựa chọn hàng đầu cho mọi nhà
Keo dán gạch Kelas sự lựa chọn hàng đầu cho mọi nhà

Hơn thế nữa, cách thi công, dùng keo dán gạch cũng vô cùng dễ dàng khi bạn chỉ cần trộn với nước. Thậm chí, còn có cả các loại keo trộn sẵn và việc của bạn chỉ là khuấy kỹ trước khi dùng. Đặc biệt nhất ngoài chức năng cố định, chúng còn được dùng để ngăn nước thấm xuống bên dưới lớp nền gạch.

Keo ốp lát gạch có thể dùng cho mọi loại gạch và tại những khu vực khác nhau như tường ngoài trời, phòng khách, bể bơi, nhà tắm…

Một bao keo dán gạch được bao nhiêu m2?

Để có thể xây dựng một công trình. Ngay từ khi bắt đầu bắt tay vào thực hiện, chủ công trình cần phải tính toán và lên kế hoạch cẩn thận. Một trong các vấn đề quan trọng nằm trong kế hoạch đó chính là dự trù khối lượng vật tư, nguyên vật liệu thi công.

Việc chọn keo dán gạch hiện nay là cực kỳ hợp lý và sáng suốt cho công trình dù lớn hoặc là nhỏ. Đây chính là loại vật liệu xây dựng công nghệ cao. Với khả năng ốp lát gạch đá nhiều khu vực: trong nhà hay ngoài trời … Phù hợp với rất nhiều loại gạch đá. Kể cả những loại gạch có kích thước lớn, ít hút nước.

Sự đa dạng của kéo dán gạch và bài toán định mức

Keo dán gạch hiện tại rất đa dạng và phong phú. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, khu vực ốp lát. Thêm vào đó là bề mặt ốp lát hoặc vật liệu thi công. Dựa vào đó mà chủ công trình có thể lựa chọn cho mình một dòng keo dán gạch phù hợp. Chọn và sử dụng đúng loại keo dán gạch sẽ đạt được hiệu quả cao cho công trình. Ngoài ra, còn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lẫn chi phí.

Để có thể giải quyết được bài toán vật liệu, khách hàng cũng nên nắm được rõ định mức keo dán gạch dành cho 1m2 là bao nhiêu. Và từ đó xác định được số lượng keo dán gạch cần dùng cho công trình của mình.

Đây cũng chính là bước chuẩn bị. Để giúp hoạt động thi công không bị gián đoạn vì thiếu nguyên vật liệu. Nhờ đó chủ nhà chủ động cân đối tài chính và cả thời gian. Để nhanh chóng hoàn thành công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

Cách tính 1 bao keo dán gạch ốp được bao nhiêu mét vuông

Cách tính số mét vuông gạch ốp lát khi dùng 1 bao keo dán gạch bạn cần dựa vào 2 chỉ số sau đây:

Cách tính để đưa ra định mức keo dán gạch
Cách tính để đưa ra định mức keo dán gạch

Định mức keo dán gạch của nhà sản xuất đưa ra

Quy cách đóng gói bao bì

Công thức tính:

Số mét vuông thi công = Khối lượng bao keo dán gạch / định mức keo dán gạch.

Keo dán gạch thường đóng gói theo quy cách 25kg/bao. định mức dùng thông thường đưa ra là 4-5kg/m2. Áp dụng công thức trên 25:5= 5. Vì vậy 1 bao keo dán gạch này sẽ ốp lát được tới 5m2 diện tích. Nếu như mặt sàn của bạn là 100m2 thì sẽ hết 20 bao keo dán gạch.

Với cách tính này bạn sẽ rất dễ dàng tính toán. Cũng như lên kế hoạch một cách dễ dàng trong việc mua vật liệu ốp lát cho công trình. Quá trình xây dựng từ đó cũng trở nên nhẹ nhàng. Rất dễ kiểm soát hơn khi kế hoạch được lên cụ thể.

Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên nắm thật kỹ trước khi dùng keo dán gạch đấy nhé!

  • Không nên dùng với định mức quá thấp so với định mức sử dụng của nhà sản xuất đưa ra.
  • Tuyệt đối không nên trộn keo dán gạch với xi măng
  • Những vật dụng để trộn keo cần phải đảm bảo sạch
  • Trộn đúng tỷ lệ nước sạch đồng thời với keo theo tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra
  • Nên bảo quản keo ở những nơi khô ráo, trên pallet. Và đặc biệt là không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Với những thông tin như trên mà Tenzi vừa nêu ắt hẳn đã cho bạn được câu trả lời thỏa đáng, giờ đây chắc hẳn bạn đã biết được định mức keo dán gạch là bao nhiêu rồi đúng không nào? Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh thông tin của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nữa bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn