Vữa Xây Gạch AAC – Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Nhẹ

  • Home
  • News
  • Vữa Xây Gạch AAC – Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Nhẹ
Vữa Xây Gạch AAC - Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Nhẹ

Vữa Xây Gạch AAC – Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Nhẹ

Gạch AAC hay còn được biết đến là loại gạch nhẹ – gạch bê tông khí chưng áp, loại gạch này nếu được dùng loại vữa xây riêng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ công trình về giá cả vật liệu và thời gian thi công. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tenzi tìm hiểu về những công dụng của loại vữa này nhé!

Vữa xây gạch bê tông khí chưng áp nhẹ AAC là gì?

Vữa thường gồm các thành phần như cát, nước, xi măng, phụ gia để tăng độ kết dính. Trước khi được trộn, những vật liệu này “tập hợp” riêng biệt ở chân của công trình. Trước khi sử dụng, vữa bình thường được trộn trực tiếp tại chỗ và trộn thủ công. Vữa xây gạch AAC có tỷ trọng rất nhỏ, chỉ bằng 2/3 vữa truyền thống. Mà tuổi thọ lại cao gấp 23 lần. Đồng thời, lượng cần dùng của loại vữa mới này chỉ bằng 1/4 so với vữa truyền thống. Nên giúp chủ công trình tiết kiệm được  đến 75% nguyên vật liệu cho cùng một mục đích. Không những thế còn giảm đến 95% tỷ lệ hao phí vật tư cho phép. 

Về thành phần: 

Vữa xây gạch AAC là loại vữa rất tiện dụng nhờ đã được trộn sẵn theo công thức. Bao gồm các thành phần: xi măng, tro bay, cát sạch, các chất phụ gia như polyme, v.v. Vữa xây gạch AAC được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhờ có tỷ trọng rất nhẹ. Do đó đặc biệt thích hợp cho công trình dùng gạch nhẹ ACC. 

Vữa xây gạch AAC là loại vữa rất tiện dụng nhờ đã được trộn sẵn theo công thức.
Vữa xây gạch AAC là loại vữa rất tiện dụng nhờ đã được trộn sẵn theo công thức.

Về cách tạo hỗn hợp vữa xây gạch AAC: 

Việc trộn vữa truyền thống đôi khi chỉ dựa trên ước tính bằng kinh nghiệm. Do đó kết cấu vữa khó mà đảm bảo được hiệu quả thi công. Công nhân phải tự tay trộn các vật liệu ngay ở công trường nên dễ dàng lẫn tạp chất vào vữa. Vữa xây gạch AAC được trộn công nghiệp, đảm bảo tỷ lệ thành phần cho độ kết dính cao. Trong quá trình trộn tại nhà máy cũng không bị lẫn các tạp chất khác. Khi sử dụng chỉ cần trộn vữa đã được pha sẵn trong bao theo tỷ lệ với nước sạch. Rồi dùng máy khuấy trộn đều, tỷ lệ nước/bột là từ 18 đến 24%. Chờ 4 phút sau khi trộn vữa mới bắt đầu tiến hành thi công. 

Về hiệu quả sử dụng 

Gạch nhẹ bê tông khí chưng áp nhẹ AAC dùng vữa xây thông thường sẽ có các khe vữa dày 10-15mm. Nhưng do vữa thường không thể giữ được nước nên gạch sẽ hút hết nước. Điều này sẽ làm mất đi độ kết dính, vị trí gạch dễ bị biến dạng do tăng độ ẩm. Sử dụng vữa thông thường với gạch AAC sẽ ít hiệu quả và giảm chất lượng công trình.

Gạch nhẹ bê tông khí chưng áp nhẹ AAC dùng vữa xây thông thường sẽ có các khe vữa dày 10-15mm.
Gạch nhẹ bê tông khí chưng áp nhẹ AAC dùng vữa xây thông thường sẽ có các khe vữa dày 10-15mm.

Vữa xây gạch AAC loại nào tốt? – KELAI–B

Vữa xây cho gạch không nung KELAI-B là dòng vữa dùng cho gạch bê tông nhẹ – gạch bê tông khí chưng áp AAC. Đây là dòng sản phẩm đến từ công ty TNHH vật liệu xây dựng xanh Tenzi

Ứng dụng

– Dùng để xây và tô, trát cho các loại gạch bê tông nhẹ.

Vữa KELAI-B là dòng vữa xây dựng có gốc xi măng, màu xám, dạng bột mịn. Thành phần chính của KELAI-B từ Tenzi là xi măng, cát mịn, phụ gia chống thấm, phụ gia polymers. Vữa KELAI-B mang đặc điểm độ dẻo và độ bám dính cao. Kèm theo đó là khả năng giữ độ lưu động lớn, chuyên dụng cho gạch bê tông nhẹ.

Các điểm mạnh của vữa xây gạch bê tông khí chưng áp nhẹ AAC

So với việc sử dụng vữa hệ Xi măng – Cát truyền thống được pha chế ngay tại công trình như trước đây. Dòng vữa xây gạch AAC KELAI-B của công ty TNHH Tenzi vượt trội như sau:

– Vữa sạch tạp chất, đặc biệt đảm bảo không chứa hóa chất độc hại. Vữa khô trộn sẵn có thể dùng cho hồ chứa nước sinh hoạt hàng ngày. Đảm bảo thân thiện với môi trường, không gây hại cho người và động thực vật.

– Vữa trộn sẵn KELAI-B có độ dẻo cao, độ bám dính siêu tốt. Lại tiết kiệm chi phí, dễ thi công, thời gian điều chỉnh cho phép dài. Đồng thời không bị chảy lỏng & tách nước, tiết kiệm vật tư, không gian và nhân công tuyệt đối.

Vữa xây gạch bê tông nhẹ cao cấp KELAI-B của Tenzi
Vữa xây gạch bê tông nhẹ cao cấp KELAI-B của Tenzi

– Nâng cao chất lượng và giá trị thẩm mỹ của công trình một cách hoàn hảo. Độ bám dính vữa cao nhất khi dùng để xây trát gạch bê tông nhẹ như AAC. Giúp tạo ra lớp vữa trát bề mặt cực rắn chắc, có khả năng chống thấm tốt. Và nhà sản xuất có thể đảm bảo không bị co dãn, rạn nứt theo thời gian.

– Là loại vữa khô trộn sẵn công nghiệp nên chất lượng sản phẩm luôn ổn định. Với quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ người dùng có thể tuyệt đối an tâm. Đảm bảo không lo xảy ra những rủi ro như trong quá trình pha chế tại công trình.

– Bền với môi trường, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nóng lạnh thất thường. Do đó có khả năng thích ứng cực tốt với điều kiện khí hậu nước ta.

Cách thi công

Xây tường bằng vữa xây KELAI-B từ 3 – 4 mm: Trước tiên trát cạnh đứng, sau đó trát cạnh nằm. Bề rộng vữa đảm bảo bằng bề rộng viên gạch. Bay răng cưa tạo ra mạch vữa có những sọc, khi đặt viên gạch tiếp theo vào và dùng búa cao su gõ nhẹ mạch vữa sẽ tràn ra đều và làm cho viên gạch được bám dính chắc chắn vào nhau. Sau đó dùng bay thông thường để gạt bỏ vữa thừa ở hai bên cạnh tường cho mỗi hàng gạch và xây hàng gạch tiếp theo.

Lượng dùng

Lượng dùng vữa xây KELAI-B khi xây bằng gạch ACC kích thước thông dụng D X R X C= 600 X 100 X 200mm, tường dày 100mm và mạch vữa xây dày 3 – 4 mm : 3.5 – 4.0 kg vữa khô/1m² tường.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về loại vữa xây dựng siêu hiệu quả – siêu tiết kiệm dùng riêng cho gạch bê tông khí chưng áp nhẹ như AAC. Bên cạnh đó là các thông tin gợi ý cho bạn đọc tham khảo loại vữa thi công gạch nhẹ vừa hiệu quả lại thân thiện với môi trường là KELAI-B từ Tenzi. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết về thi công xây dựng của chúng tôi! Nếu bạn cần tìm một công ty cung cấp vật liệu xây dựng thân thiện môi trường với mức giá hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả cao thì hãy nhớ đến Tenzi chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Leave A Comment