Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả – Click Ngay!

  • Home
  • Building
  • Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả – Click Ngay!

Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả – Click Ngay!

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng là vấn đề mà bạn đang quan tâm? Nếu không biết cách tiến hành, lâu dần không gian sân thượng nhà sẽ trở nên vô cùng xấu xí; thậm chí còn gây dột nước và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy cách xử lý chống thấm sàn sân thượng thế nào là hợp lý? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Lý do khiến cho sân thượng bị thấm dột

– Sân thượng thiết kế lộ thiện; có sự tiếp xúc trực tiếp dài ngày với nhiều nguồn nước; ví dụ như nước hệ thống ống dẫn hay nước mưa.

– Sân thượng không được thi công với các vật liệu chống thấm chất lượng. Hoặc sử dụng các vật liệu chống thấm không đạt chất lượng.

– Sân thượng được thiết kế không đúng theo kỹ thuật.

– Ống thoát nước thường bị nghẹt do rác, do bùn đất trong một khoảng thời gian dài và không được khai thông.

– Sân thượng đã bị xuống cấp do được xây dựng thời gian lâu. Nước thấm qua kẽ nứt gây nên hiện tượng thấm dột.

chống thấm sân thượng
Sân thượng thấm dột nghiêm trọng

Mách bạn 4 cách chống thấm sân thượng đơn giản nhất

Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Chuẩn bị

– Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng; ví dụ như xi măng trắng hoặc đen.

– Chuẩn bị các loại dụng cụ và máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công; ví dụ cây lăn, chổi quét, bay,…

– Vệ sinh sạch sẽ trên bề mặt sàn bê tông sân thượng. Tiến hành loại bỏ sạch các vụn vữa, bụi bẩn, các mảng rêu bám phía trên sân thượng.

Thi công

– Pha xi măng cùng với nước: Tỉ lệ giữa nước và xi măng phải được tiến hành cân bằng để đảm bảo được độ liên kết; thế nhưng không quá đặc. Tránh trộn dung dịch luôn cùng một lúc. Các bạn nên chia nhỏ thành các phần. Sau khi quét xong một phần thì lại trộn và quét tiếp. Cần phải tiến hành trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng trở nên sánh mịn và dính đều hơn. Có thể sử dụng các loại vữa chống thấm TENZI để không cần phải cân tỷ lệ trộn.

– Quét xi măng: Hãy sử dụng con lăn. Khi quét xi măng chống thấm lên trên bề mặt tường, các bạn cần phải quét thật đều tay; quét từ nhỏ đến lớn. Các bạn có thể chia làm 2 lớp ra để quét. Quét lớp đầu và để chúng có thể khô tự nhiên. Khoảng 10 phút sau đó lại quét tiếp.

– Nghiệm thu sau 3 giờ: Để có thể bảo vệ được bề mặt tránh và tránh khô quá nhanh do môi trường; các bạn có thể dùng bao, túi hoặc lưới,.. để che chắn bên trên bề mặt. Mục đích là để tránh ảnh hưởng đến lớp xi măng mới quét; bên cạnh đó là làm giảm đi giá trị chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

cách chống thấm sân thượng
Chống thấm bằng xi măng đơn giản

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Chuẩn bị

– Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị các vật liệu chống thấm sân thượng; ví dụ như nhựa đường, các chất phụ gia chống thấm và gạch lát.

– Chuẩn bị các loại dụng cụ và máy móc hỗ trợ cho các hoạt động thi công; ví dụ như cây lăn, máy khoan, chổi quét, bay, đục tay,…

– Vệ sinh sạch sẽ phía trên bề mặt của sàn bê tông. Tiến hành loại bỏ sạch các vụn vữa, bụi bẩn cùng các mảng rêu bám bên trên sân thượng.

Thi công

– Đầu tiên, hãy quét các chất phụ gia chống thấm lên trên bề mặt của sàn bê tông sân thượng.

– Hãy quét đều nhựa đường được đun nóng chảy lên trên bề mặt sân thượng mà bạn đã quét lớp lót.

– Tiến hành ngâm thử nước trong khoảng 24 giờ đồng hồ trước khi đi đến các bước tiếp theo.

– Hãy lát gạch chống thấm sân thượng sau khi đã xác nhận được khả năng ngăn nước là đạt yêu cầu.

chống thấm sàn sân thượng
Tiến hành hoàn thiện và bàn giao lại các công trình cho khách hàng (nếu bạn là thợ xây dựng)

Chống thấm sân thượng bằng lát gạch

Chuẩn bị

– Chuẩn bị các loại dụng cụ và máy móc hỗ trợ cho các hoạt động thi công: cây lăn, bay, chổi quét, cắt, máy khoan, đục tay,….

– Vệ sinh sạch sẽ phía trên bề mặt của sàn bê tông. Tiến hành loại bỏ sạch các vụn vữa, bụi bẩn cùng các mảng rêu bám bên trên sân thượng.

– Chuẩn bị các vật liệu chống thấm sân thượng: gạch lát, xi măng, cát, phụ gia chống thấm…

Lưu ý

Lựa chọn những loại gạch có bề mặt men khô hoặc bề mặt nhám, sần. Mục đích là để giúp chống trơn khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt thường xuyên.

Xem thêm: Xử lý chống thấm tường nhà

xử lý chống thấm sân thượng
Nên lựa chọn các loại gạch có thương hiệu uy tín và chất lượng tốt

Chống thấm sân thượng bằng việc sử dụng tấm lợp polycarbonate

Tấm lợp Polycarbonate hay còn được gọi là tấm lợp lấy sáng hay tấm lợp thông minh. Chúng được làm từ chất liệu nhựa Poly tổng hợp. Sản phẩm này có khả năng chống chịu được sự va đập tốt; có khả năng cách nhiệt và chống thấm nước cực tốt.

Khi tiến hành lợp mái che cho sân thượng bằng tấm nhựa Poly này với hệ thống khung đỡ; chúng sẽ giúp cho bề mặt của sân thượng không phải tiếp xúc trực tiếp với tác động của mưa hay nắng…

Thi công nhà đẹp
Với đặc điểm trong suốt và có khả năng truyền sáng cực tốt

Lời kết

Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp bạn có được phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình các loại keo chống thấm hay vữa chống thấm chuyên dụng; hãy liên hệ với TENZI ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn