Cách Thi Công Keo Dán Gạch Chuẩn Nhất

Cách Thi Công Keo Dán Gạch Chuẩn Nhất

Cách thi công keo dán gạch là chủ đề được nhiều người lưu tâm. Tuy nhiên cách sử dụng keo dán gạch hay cách trộn keo dán gạch chuẩn thì không phải ai cũng biết. Vậy cách dán gạch bằng keo dán gạch là gì? Bài viết sau đây của TENZI sẽ cập nhật đến bạn cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả nhất. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

Cách thi công keo dán gạch – Các bước cụ thể

Bước 1: Cần chuẩn bị trước khi dán gạch

Đầu tiên, các bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ ở trên bề mặt cần dán; cùng với đó là làm sạch những phần cạnh mặt gạch. Nên đảm bảo bề mặt không được dính dầu mỡ; bị dính sơn hay bám rêu mốc,…

Đảm bảo phần bề mặt của tường hay sàn cần phải được dán; bên cạnh đó, những phần cạnh mặt gạch thì cần phải có được một độ ẩm nhất định. Các bạn không nên để phần bề mặt này bị quá khô. Những dụng cụ thi công đi kèm thì cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Mục đích là để giúp đảm bảo chất lượng của quá trình thi công dán gạch.

Các bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng. Chúng có vai trò vô cùng quan trọng. Lý do là vì nơi đây sẽ thường xuyên được tiếp xúc với những tác động bên ngoài. Và khi đó, những tiêu chí chất lượng về keo dán gạch chuẩn; các chất liệu gạch dùng để ốp lát; cùng với đó là bề mặt cần ốp lát chính là 3 yếu tố quan trọng nhất.

cách thi công keo dán gạch
Hiện tại TENZI có cung cấp một lượng lớn các sản phẩm keo dán gạch chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường

>>> Click mua Keo dán gạch đá chất lượng nhất!

Bước 2: Tiến hành trộn keo dán

Bước trộn keo này là một trong những giai đoạn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thực hiện cách thi công keo dán gạch; hay cụ thể là tiến hành thi công keo dán gạch. Dựa vào chất lượng của thi công; bước tiến hành này sẽ có thể tác động và ảnh hưởng lớn đến việc thi công; cùng với đó là chất lượng của công trình.

Đầu tiên, hãy tiến hành trộn hỗn hợp keo khô cũng với nước. Đảm bảo tỷ lệ như sau: cứ 25kg keo khô thì sẽ được pha với 5 lít nước; hoặc các bạn cũng có thể dựa theo hướng dẫn đến từ nhà sản xuất. Kế đến, các bạn cần tiến hành trộn hỗn hợp đó bằng dụng cụ máy trộn cơ học.

Tiến hành trộn trong khoảng thời gian từ 5 cho đến 7 phút. Sau đó, các bạn có thể ngừng trộn và để im trong khoảng từ 3 cho đến 5 phút. Rồi tiếp tục trộn. Chỉ cần chờ khoảng vài phút sau; các bạn đã có thể sử dụng và thi công. Các bạn nên chú ý quan sát thật kỹ trong bước này!

cách dán gạch bằng keo

Bước 3: Tiến hàng trải đều keo dán gạch ra

Ở bước 3 trong cách thi công keo dán gạch; các bạn cần tiến hành phết một lớp keo dán gạch mỏng. Lớp keo này sẽ dày khoảng 3 cho đến 4 mm lên trên bề mặt muốn thi công. Người thi công cần tiến hành trải đều keo ra với độ dày được đồng đều nhất. Các bạn có thể sử dụng 1 phần cạnh của chiếc bay; sau đó hãy kéo nghiêng khoảng 45 độ để có thể tạo ra được những rãnh sóng. Có như vậy, chúng ta mới có thể giúp cho bề mặt có được độ bám dính được hiệu quả nhất.

Bước 4: Thực hiện dán gạch

Khi người thi công đã thực hiện được việc trải keo đều ra; khi đó chúng ta đã có thể dán trực tiếp các viên gạch lên trên bề mặt của keo. Kế đến, các bạn có thể sử dụng một chiếc búa cao su để tiến hành gõ nhẹ nhàng lên trên bề mặt gạch. Mục đích của việc này là để viên gạch được bám dính một cách chắc chắn lên trên lớp keo.

Người thi công cũng có thể thực hiện việc điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi phần keo bị khô mà không cần phải lo ngại về việc gạch bị hỏng.

cách sử dụng keo dán gạch
Cách thức này sẽ giúp đảm bảo được khả năng kết dính được tối ưu nhất

Lưu ý về cách thi công keo dán gạch

Người sử dụng tuyệt đối không được phép xê dịch, sử dụng hay hoạt động trên diện tích đã được lát gạch sau khi thi công trong khoảng 48 giờ. Mục đích của việc này nhằm để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công của công trình.

Trong khoảng thời gian đợi keo được khô; các bạn có thể thực hiện việc thay đổi hay điều chỉnh bất cứ điều gì trên bề mặt ốp lát. Đây được đánh giá là một trong những ưu điểm vượt trội của các loại keo dán gạch chuẩn so với các sản phẩm hồ vữa xi măng thông thường.

Tùy thuộc vào các sản phẩm keo dán gạch được sử dụng và loại gạch mà bạn thi công; thời gian nghỉ của gạch cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, xét theo trung bình thông thường, thời gian nghỉ của gạch tối ưu nhất chính là sau từ 3 đến 5 ngày thi công. Sau khoảng thời gian này là bạn đã có thể sử dụng được.

cách trộn keo dán gạch
Keo dán gạch TENZI chất lượng

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách thi công keo dán gạch chuẩn nhất hiện nay. Và để tiết kiệm thời gian thi công; đảm bảo keo dán bền chặt; chất lượng dán đúng chuẩn; tỷ lệ trộn hoàn hảo sẵn có; … Hãy liên hệ ngay hôm nay với TENZI để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn