Cách Pha Keo Dán Đá Chuẩn Nhất – Cách Sử Dụng Đúng

 • Home
 • Building
 • Cách Pha Keo Dán Đá Chuẩn Nhất – Cách Sử Dụng Đúng

Cách Pha Keo Dán Đá Chuẩn Nhất – Cách Sử Dụng Đúng

Keo dán đá hay còn được gọi với tên gọi là keo AB 2 thành phần. Đây chính là sản phẩm keo dán gồm phần A (nhựa epoxy); và phần B (chất đóng rắn). Khi tiến hành trộn 2 thành phần này lại với nhau, chúng ta sẽ có được cho mình một hỗn hợp keo có khả năng dính bền và chặt nhất. Vậy loại keo này có những ưu điểm vượt trội gì? Cách pha keo dán đá như thế nào là chuẩn nhất? Cách sử dụng keo dán đá đầy đủ các bước là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây qua bài viết này bạn nhé!

Ưu điểm của các loại keo dán đá

Khi sản phẩm này được trộn đúng theo tỷ lệ chuẩn, chúng sẽ có khả năng tạo được sự kết dính rất cao. Chính vì vậy, các sản phẩm keo gắn đá dần được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Một số những ưu điểm của keo dán đá chúng ta phải kể đến như:

 • Sở hữu độ bám dính của keo cực cao và bền chặt.
 • Có được khả năng chịu uốn và chịu nén rất cao.
 • Thời gian đóng rắn keo dán đá rất nhanh; không gây ra tình trạng ố màu cho đá.
 • Các được khả năng chịu nhiệt rất tốt; chính vì vậy nên rất thích hợp sử dụng trong các công trình lớn.
 • Cách pha keo dán đá vô cùng dễ dàng; cách sử dụng cũng vậy. Sản phẩm này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm ở thợ hồ.
 • Cho ra khả năng định hình rất tốt; áp dụng được trên nhiều loại bề mặt khác nhau theo phương thẳng đứng.
 • Có thể chịu được những lực tác động rất mạnh.
 • Không chứa các loại dung môi hoặc các chất độc hại; chính vì vậy nên sản phẩm rất an toàn cho người sử dụng cũng như khu vực và môi trường xung quanh.
keo dán đá chịu nước
Đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao; nhất là đối với sản phẩm keo trong suốt. Các vết dán thì không thể hiện rõ, chính vì vậy nên rất khó phát hiện

Cách pha keo dán đá đúng chuẩn

Theo đúng như lý thuyết, chúng ta sẽ tiến hành trộn 2 chất A và B lại với nhau để có thể tạo thành một hỗn hợp keo. Tuy nhiên, để keo dán đá được phát huy tác dụng tốt nhất; tỷ lệ keo và lượng keo khi trộn cũng cần được lưu ý. Các bạn có thể tham khảo những cách pha keo dán đá mà TENZI gợi ý phía dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn từ phía nhà sản xuất ghi trên bao bì; sau đó hãy đổ các thành phần keo theo tỷ lệ đã được cho trước. Thông thường tỷ lệ được ghi trên bao bì sẽ là 1:1.

Bước 2: Tiến hành điều chỉnh tỷ lệ theo đúng như nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu như bạn muốn keo dán được khô nhanh; hãy tiến hành tăng tỷ lệ thành phần chất đóng rắn lên và ngược lại. Tuy nhiên, tỷ lệ được điều chỉnh của các thành phần thì không được quá chênh lệch so với tỷ lệ của hướng dẫn từ nhà sản xuất. Bởi lẽ nếu bạn có cách pha keo dán đá với tỷ lệ lệch quá nhiều; chúng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ kết dính của keo. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý không nên đổ quá nhiều chất đóng rắn quá. Lí do là vì nó sẽ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình; điều này sẽ khiến cho mối nối nhanh khô và giòn hơn.

Bước 3: Tiến hành khuấy đều các thành phần keo này với nhau để tạo ra được một hỗn hợp đồng đều. Sau đó hãy bắt đầu sử dụng.

Lưu ý về cách pha keo dán đá

Để đảm bảo được sự an toàn, các bạn nên đeo găng tay chuyên dụng và khẩu trang bảo hộ khi tiến hành pha keo. Lí do là vì loại keo này có chất kết dính vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy nên nếu để dính lên người, chúng sẽ rất khó gỡ ra. Khi dính lên mắt thì lại càng nguy hiểm hơn.

Thêm vào đó, các bạn nên lưu ý về thời gian khô keo thông thường sẽ là từ 45 phút đến 1 tiếng. 

cách sử dụng keo dán đá
Chính vì vậy các bạn cần chú ý để điều chỉnh và pha lượng keo sao cho phù hợp nhất để không gây lãng phí

Hướng dẫn cách sử dụng keo gắn đá hiệu quả

Để cho ra được một kết quả thành phẩm tốt nhất; các bạn có thể tham khảo cách sử dụng keo dán đá mà TENZI chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn phải xử lý mặt nền thật sạch sẽ và bằng phẳng; phải đảm bảo rằng nền để dán không còn bụi bẩn và có thể chịu được lực tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành định hình vị trí của đá sao cho chúng được đúng với thiết kế sẵn có của các công trình. Tiếp theo đó, hãy dùng keo dán đá tự nhiên để dán sao cho mang được thẩm mỹ cao nhất; tránh sự sai sót.

Bước 3: Sau khi đã tham khảo qua cách pha keo dán đá ở trên; hãy sử dụng các loại bay có răng cưa để tiến hành thi công. Đầu tiên, các bạn cần trám them 1 lớp keo dày khoảng độ 3mm lên bề mặt cần ốp lát đá. Cần phải chú ý phủ 1 lớp keo lớn; việc này nhằm để làm tăng khả năng bám dính của viên đá trên bề mặt.

Bước 4: Hãy đặt đá ở vị trí được định sẵn; sau đó từ từ dung tay ấn xuống cho gạch được lún đều.

cách pha keo dán đá
Sau khi keo đã khô thì tiến hành sử dụng chà ron để chà những mạch nhỏ. Việc này nhằm để loại bỏ các chỗ keo khô thừa

Lời kết

Có thể thấy rằng cách pha keo dán đá hay cách sử dụng keo dán đá đều không hề khó khăn. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được hiệu quả cao, các bạn nên làm theo và đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất; cùng với đó là lựa chọn những sản phẩm keo dán chất lượng nhất. Và đâu mới là sản phẩm chất lượng và giá rẻ? Liên hệ ngay hôm nay với Tenzi để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn