Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà

Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà

Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà

Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà

Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà
Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
1 2 3 4 5 6 7 8

Hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà

Vữa xây tô cho gạch Block ACC, KELAI là một vật liệu xây dựng mới, hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng như Ricons, Unicons, Coteccons, Hà Đô,… lựa chọn để xây dựng các công trình từ căn hộ, chung cư, các dự án cao cấp bởi các tính năng vượt trội của nó: có độ dẻo & độ bám dính cao và khả năng giữ độ lưu động lớn, chuyên dụng cho xây trát gạch bê tông nhẹ, đặc biệt là rất dễ thi công, đơn giản và thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn thi công vữa xây tô

Tenzi hướng dẫn thi công vữa xây tô KELAI lên tường bê tông nhẹ trong nhà:

Để nâng cao giá trị sử dụng cho các công trình, khi xây dựng sử dụng vật liệu bê tông nhẹ cần tuân thủ các biện pháp như chống thấm, trát, bả và sử dụng các vật liệu chuyên dụng như vữa xây chuyên dụng, bột bả, phụ gia chuyên dụng:

CHUẨN BỊ:

 • Dụng cụ: Xô hoặc thùng sạch, thùng đong nước, máy trộn cầm tay, bàn xoa inox, bay răng cưa & bay thông thường, búa cao su, chổi, bàn chải, thước thẳng, găng tay, kính bảo hộ…
 • Chuẩn bị gạch để xây: Dùng bàn chải quét sạch bụi bẩn trên bề mặt gạch để đảm bảo cho vữa bám trên bề mặt gạch. Nếu gạch khô quá thì dùng bình phun tia nước dạng mưa phùn lên bề mặt gạch làm sạch bụi bẩn và tạo ẩm, khi trát vữa sẽ bám dính tốt hơn.

CÁCH TRỘN VỮA:

 • Cần 11 – 12 lít nước sạch để trộn một bao 50 kg bột MOAAC. Không được trộn vữa bằng tay, phải dùng máy trộn vữa chuyên dụng, ví dụ máy trộn xoay cánh Z hoặc bằng máy trộn cầm tay có motor cánh khuấy, để cho việc khuấy trộn để đạt được hiệu quả trộn tốt nhất. Trước tiên, đổ 80% lượng nước cần trộn vào thùng sạch, sau đó cho bột vào từ từ và trộn đều khoảng 5 – 7 phút đến khi tạo thành hỗn hợp vữa dẻo, cho thêm phần nước còn lại vào và trộn để đạt được độ lưu động yêu cầu. Để vữa 2 – 3 phút cho ngấu, sau đó trộn lại 2 - 3 phút và sử dụng. Chú ý không được để bột dính trên thùng trộn và hạn chế tạo bọt khí.
 • Trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ bình thường, thời gian sử dụng của vữa sau khi trộn khoảng 60 phút. Thời gian sử dụng sẽ giảm nếu điều kiện thời tiết có nắng to, gió hanh, nhiệt độ cao hoặc bề mặt có độ hút nước lớn.

THI CÔNG:

 • Xây tường bằng vữa xây KELAI - 01:  Dùng bay răng cưa có chiều rộng bằng chiều rộng viên gạch cần xây, để trát vữa lên bề mặt gạch. Chiều dày lớp vữa xây chỉ cần từ 3 – 4 mm. Trước tiên trát cạnh đứng, sau đó trát cạnh nằm. Bề rộng vữa đảm bảo bằng bề rộng viên gạch. Bay răng cưa tạo ra mạch vữa có những sọc, khi đặt viên gạch tiếp theo vào và dùng búa cao su gõ nhẹ mạch vữa sẽ tràn ra đều và làm cho viên gạch được bám dính chắc chắn vào nhau. Sau đó dùng bay thông thường để gạt bỏ vữa thừa ở hai bên cạnh tường cho mỗi hàng gạch và xây hàng gạch tiếp theo.
 • Trát tường bằng vữa trát KELAI - 02: Yêu cầu tường phải phẳng, trước khi trát phải dùng chà nháp để chà phẳng và làm sạch bề mặt tường khỏi những mảnh vụn. Tiến hành trát tường bằng bàn xoa inox. Vì vữa trát có mác và cường độ bám dính cao nên chỉ cần lớp vữa trát mỏng từ 5 – 8 mm để tiết kiệm chi phí vữa.


LƯỢNG DÙNG:
LƯỢNG DÙNG VỮA XÂY

No.

Chiều dày tường (mm)

Kích thước gạch

ACC (D X R X C)

Chiều dày mạch

vữa xây (mm)

Lượng dùng vữa xây cho 1m² tường  (kg /1m²)

Lượng dùng vữa xây cho 1m³ tường  (kg /1m³)

1

200

600x200x200

3 – 5

5,0

25,0

2

200

600x200x100

3 – 5

10,0

50,0

3

100

600x100x100

3 – 5

5,0

25,0

LƯỢNG DÙNG VỮA TRÁT:

No.

Chiều dày lớp vữa trát (mm)

Lượng dùng vữa trát cho 1m² tường (kg/1m²)

1

5

8

2

7

12

3

10

16

4

15

24

5

20

32

 

VỆ SINH:

-           Trước khi vữa đóng rắn, các dụng cụ thi công cần được rửa sạch.

-           Sau khi vữa đóng rắn, chỉ có thể làm sạch dụng cụ bằng dung dịch cồn trắng hoặc bằng các dung dịch hóa chất chuyên dụng khác.

-           Rửa sạch tay ngay sau khi thi công xong.

THỜI HẠN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:

Thời gian 6 tháng, kể từ ngày sản xuất, với điều kiện sản phẩm được bảo quản trong bao bì đóng kín nguyên vẹn, ở nơi khô ráo và thoáng mát. Không chồng quá 10 bao.

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN:

Vữa xây, tô KELAI có chứa xi măng, có mang tính kiềm, nên có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với cơ thể. Nên sử dụng găng tay và kính bảo hộ khi thi công sản phẩm để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với da. Nếu bị vật liệu văng vào mắt, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch và đến bác sĩ ngay. Tham khảo thêm các tài liệu về an toàn lao động.

CHÚ Ý:

- Các hướng dẫn kỹ thuật nêu trong tài liệu này được đúc kết từ những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất của Công ty chúng tôi. Chúng tôi mong rằng trong mọi trường hơp, tất cả các thông tin nêu trên cần được thực hiện một cách nghiêm túc bởi những nhà thi công có bề dày kinh nghiệm.

-  Trước khi sử dụng sản phẩm này, các hướng dẫn kỹ thuật cần phải được đọc kỹ, thấu hiểu và phải được áp dụng nghiêm túc trong công tác thi công. Trường hợp người sử dụng tự thi công thì cần có sự tham khảo với bộ phận kỹ thuật của Công ty TENZI để tránh các sai sót khi sử dụng sản phẩm.

Cám ơn khách hàng đã quan tâm và sử dụng sản phẩm của Công ty chúng tôi.


Tài liệu kỹ thuật khác

Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop