Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO

Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO

Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO

Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO

Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO
Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
1 2 3 4 5 6 7 8

Hướng dẫn sử dụng bột bả tường KESCO

Hướng dẫn sử dụng bột bã tườngTrong những công trình xây dựng hiện nay, bột bả tường KESCO thường xuyên được sử dụng, tin dùng vì khả năng kết dính tuyệt vời của nó trong việc giúp cho bề mặt tường láng mịn và đem lại thẩm mỹ cao cho công trình.
Bột bả tường KESCO còn có những phẩm chất vượt trội như sau:
- Không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm môi trường.
- Matit KESCO có độ dẻo cao, độ bám dính tốt, khả năng che phủ tốt, dễ thi công, dễ bả, dễ xả chà mịn, không bị chảy lỏng & tách nước, tiết kiệm vật tư và nhân công.
- Nâng cao chất lượng và giá trị thẩm mỹ của công trình, tạo lớp vữa bảo vệ rắn chắc trên bề mặt lớp vữa xi măng hoặc bê tông, có khả năng chống thấm tốt, không bị bong tróc, rạn nứt theo thời gian.
- Là loại bột bả trộn sẵn, chất lượng sản phẩm luôn ổn định do quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, không bị rủi ro trong quá trình pha chế tại công trình.
- Bền với môi trường, chịu được thời tiết khắc nghiệt, thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.
 
Để sử dụng bột bả tường Kesco hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất, các đơn vị thi công cần đọc và áp dụng những lưu ý khi sử dụng bột bả tường Kesco:
CHUẨN BỊ:
- Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: Xô hoặc thùng sạch, thùng đong nước, máy trộn cầm tay, bàn xoa inox, dao bả bằng thép hoặc nhựa chuyên dùng, găng tay, kính bảo hộ, giấy nhám mịn …
- Chuẩn bị bề mặt: Việc xử lý bề mặt rất quan trọng nên cần phải xử lý bề mặt trước khi bã. 
• Đối với tường & trần mới bằng vữa xi măng, thạch cao hoặc bê tông phải khô, sạch, ổn định kết cấu và không quá lồi lõm. Trước khi thi công cần phun nước làm ẩm bề mặt nhưng không để đọng nước.
• Đối với tường & trần đã cũ phải được làm sạch dầu mỡ, cạo bỏ các lớp phủ cũ sau đó được rửa kỹ bằng nước sạch và để khô. Nếu tường & trần có vết nứt thì phải được xử lý trước bằng vữa sửa chữa MOCON-01 của TENZI.
CHUẨN BỊ MATIT:
- Cần 14 – 15 lít nước sạch để trộn với một bao 40 kg bột bả KESCO (tỷ lệ N/K = 0,35 - 0,37) để chế tạo matit KESCO. Không được trộn vữa bằng tay, phải dùng máy trộn vữa chuyên dụng, ví dụ máy trộn xoay cánh Z hoặc bằng máy trộn cầm tay có motor cánh khuấy, để cho việc khuấy trộn để đạt được hiệu quả trộn tốt nhất. Trước tiên, đổ 80% lượng nước cần trộn vào thùng sạch, sau đó cho bột vào từ từ và trộn đều khoảng 5 – 7 phút đến khi tạo thành hỗn hợp vữa dẻo, cho thêm phần nước còn lại vào và trộn để đạt được độ lưu động yêu cầu. Chờ khoảng 2 phút để cho các hóa chất phát huy tác dụng, sau đó trộn lại 2 – 3 phút rồi bắt đầu thi công. 
- Chú ý: Trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ bình thường, thời gian sử dụng của matit sau khi trộn khoảng 60 phút, thời gian sử dụng sẽ giảm nếu điều kiện thời tiết có nắng to, gió hanh, nhiệt độ cao, vì vậy sử dụng hết matit trong vòng 60 phút, tính toán dùng đến đâu trộn đến đó.
THI CÔNG:
Tường hoặc trần được bả 2 lớp matit, lớp thứ 1 là matit cơ bản KESCO BASE, lớp thứ 2 là matit hoàn thiện KESCO F, chiều dày của mỗi lớp matit không quá 1,5 mm, cụ thể như sau:
- Bả lớp matit thứ 1 (lớp matit cơ bản KESCO BASE): Dùng bay bả matit cơ bản KESCO BASE lên tường hoặc trần, chiều dày lớp matit thứ nhất không quá 1,5 mm. Cố gắng bả đều, tạo bề mặt phẳng & mịn.
- Bả lớp matit thứ 2 (lớp matit hoàn thiện KESCO F): Sau khoảng 4 giờ, lớp matit cô bản KESCO BASE đã đóng rắn & khô thì dùng bay bả lớp matit hoàn thiện KESCO F lên, chiều dày lớp thứ hai không quá 1,5 mm. Nếu trét quá dày thì có thể làm giảm độ bền của lớp matit. Sau khoảng 4 giờ lớp thư 2 đóng rắn & khô thì dùng giấy nhám mịn xả phẳng & làm mịn bề mặt sau đó thổi sạch bụi và có thể lăn sơn lót.
- Đối với tường và trần bằng vữa xây dựng thì có thể không cần sử dụng lớp natit cơ bản KESCO BASE mà thay vào đó là sử dụng cả 2 lớp matit hoàn thiện KESCO F.
LƯỢNG DÙNG:
Thông thường áp dụng thi công với chiều dày mỗi lớp matit là 1mm, lượng dùng bột bả cơ bản KESCO BASE là 1,5 kg/mm/m², lượng dùng bột bả hoàn thiện KESCO F là 1,2 kg/mm/m².
VỆ SINH:
Các dụng cụ cần được rửa sạch ngay sau khi thi công. Rửa sạch tay ngay sau khi thi công xong.
THỜI HẠN SỬ DỤNG & BẢO QUẢN:
Thời hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất, với điều kiện bột trét được bảo quản trong bao bì đóng kín nguyên vẹn, để ở nơi khô ráo và thoáng mát, bao bột trét phải được xếp cách tường và cách mặt đất khoảng 50 cm và không được xếp cao quá 10 bao.
SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN:
Bột trét KESCO có chứa xi măng, mang tính kiềm, nên có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với cơ thể. Nên sử dụng găng tay và kính bảo hộ khi thi công sản phẩm để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với da. Nếu bị vật liệu văng vào mắt, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch và đến bác sĩ ngay. Tham khảo thêm các tài liệu về an toàn lao động. 
CHÚ Ý:
    Các hướng dẫn kỹ thuật nêu trong tài liệu này được đúc kết từ những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất của Công ty chúng tôi. Chúng tôi mong rằng trong mọi trường hơp, tất cả các thông tin nêu trên cần được thực hiện một cách nghiêm túc bởi những nhà thi công có bề dày kinh nghiệm.
    Trước khi sử dụng sản phẩm này, các hướng dẫn kỹ thuật cần phải được đọc kỹ, thấu hiểu và phải được áp dụng nghiêm túc trong công tác thi công. Trường hợp người sử dụng tự thi công thì cần có sự tham khảo với bộ phận kỹ thuật của Công ty TENZI để tránh các sai sót khi sử dụng sản phẩm.
Cám ơn khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của Công ty chúng tôi.

Tài liệu kỹ thuật khác

Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop