Các cách đánh giá chất lượng bột bả tường

Các cách đánh giá chất lượng bột bả tường

Các cách đánh giá chất lượng bột bả tường

Các cách đánh giá chất lượng bột bả tường

Các cách đánh giá chất lượng bột bả tường
Các cách đánh giá chất lượng bột bả tường
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
1 2 3 4 5 6 7 8

Cách đánh giá chất lượng bột bả tường

Có rất nhiều loại bột bả tường trên thị trường hiện nay với nhiều loại giá cả và chất lượng khác nhau – điều tạo nên cơ hội lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng, đồng thời cũng tạo nên sự khó khăn trong quyết định chất lượng của các loại bột bả tường. Vậy bột trét tường loại nào tốt? Tenzi với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng mới sẽ chia sẻ về các cách giúp bạn đánh giá chất lượng và chọn được bột bả tường tốt nhất trong thi công.
Bột bả tường
Bột bả tường là loại bột thường được sử dụng trong các công trình xây dựng để làm mịn và làm trơn tường, giúp tạo nên những bức tường có độ an toàn và thẩm mỹ tốt hơn. Hiện tại, có khá nhiều nhà cung cấp bột bả tường khác nhau trên thị trường để lựa chọn. Bột bả tường được chia thành 2 loại theo tính ứng dụng đó là bột bả tường ngoài trời (hay bột bả tường ngoại thất) và bột bả tường trong nhà (hay bột bả tường nội thất).
Hai loại bột bả tường này sẽ được sử dụng tùy theo mục đích và yêu cầu của chủ nhà hoặc chủ thầu. Thông thường thì các loại bột bả tường ngoại thất có khả năng chịu đựng những tác động tiêu cực của môi trường tốt hơn các loại nội thất rất nhiều. Nhưng cả hai loại bột bả tường nếu muốn đạt được chất lượng tốt phải đảm bảo những tính chất sau đây:
 
 
 
 

- Thứ nhất: Tính công tác tốt

Bột bả tường khi trộn đều với nước được hỗn hợp vữa hay còn được gọi là Matit. Yêu cầu Matit phải dẻo, không dính dụng cụ khi bả, dễ bả, để tạo lớp vữa mỏng, mịn, mượt và bám dính tốt lên lên bề mặt tường hoặc trần. Ngoài ra, khi khô Matit có độ cứng vừa phải để dễ xả để tạo lớp bề mặt phẳng và mịn trước khi lăn sơn.

- Thứ hai: Cường độ bám dính cao

Bột bả tường tốt là bột bả tường bắt buộc phải có cường độ bám dính cao. Nếu bạn sử dụng bột có ường độ bám dính không cao thì bức tường của bạn chắc chắn sẽ dễ bị nứt chân chim, bị rơi rớt vữa khi bả tường, bị bong tróc từng mảng trong quá trình sử dụng. Thế nên trước khi mua bất kì loại bột bả tường nào, hãy yêu cầu được biết trước về khả năng bám dính của nó.

- Thứ ba: khả năng chống rạn nứt tốt

Nếu bạn chọn phải loại bột bả tường kém chất lượng thì có thể gây nên những vết rạn nứt và bong tróc làm mất thẩm mỹ lên bề mặt tường. Vì vậy bột bả tường đạt chất lượng tốt phải có khả năng chống rạn nứt tốt.

- Thứ tư: khả năng chống thấm và chịu ẩm tốt

Bột bả tường chất lượng không chỉ có độ kết dính cao, khả năng chống rạn nứt tốt mà còn phải có khả năng chống thấm và chịu ẩm tốt. Vì: 
Bột bả tường ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ và độ ẩm với biên độ rất lớn. Nó còn chịu tác động của ánh nắng mặt trời (lớp sơn ngoài không đủ khả năng ngăn hoàn toàn tia cực tím). Ngoài ra nó cũng chịu tác động trực tiếp của ngoại lực (áp lực của giọt mưa) và nếu lớp sơn phủ không có khả năng chống thấm thì bột bả tường còn bị ngâm nước sau khi mưa. Bột bả tường trong nhà cũng có nguy cơ phải chịu độ ẩm cao khi độ ẩm không khí cao.
-> Tóm lại, nếu bột bả tường có khả năng chống thấm và chiu ẩm kém thì sẽ dễ bị phồng rộp và bong tróc trong quá trình sử dụng.

- Thứ năm: chú ý về giá cả của bột trét tường và hiệu quả kinh tế đem lại của sản phẩm.

Do yêu cầu tính năng cao hơn nên giá các loại bột bả tường ngoại thất thường cao hơn giá các loại bột trét tường nội thất. 
Để đảm bảo công trình được bền, đẹp, ổn định, các bạn khi chọn bột bả/ bột trét tường cần chọn đúng loại. Hiện nay, có các dòng cao cấp được các công trình lớn sử dụng như Jotun, …. đồng nghĩa với mức giá khá cao, dẫn đến chi phí công trình đội lên khá nhiều.
 
Với kinh nghiệm của các chuyên gia công nghệ hóa học được đào tạo cơ bản từ Nga (Liên xô cũ), Tenzi đã cho ra đời các loại bột bả tường chất lượng thuộc dòng cao cấp và mức giá cạnh tranh được nhiều công trình, nhà thầu xây dựng lớn như Unicons, Coteccons, Hà Đô,… lựa chọn để xây dựng các nhà cao tầng, các dự án lớn như Masteri Thảo Điền, Senturia Vườn Lài, Vinhomes Central Park,… với các thương hiệu: 
 
1. Bột bả tường cao cấp lớp nền cho tường & trần vữa xây dựng KESCO BASE-01.
2. Bột bả tường cao cấp lớp nền cho tường & trần bê tông và bê tông nhẹ KESCO BASE-02.
3. Bột bả tường cao cấp lớp hoàn thiện nội thất KESCO F-IN
4. Bột bả tường cao cấp lớp hoàn thiện ngoại thất KESCO F-EX
 
Bột bả tường KESCO của Tenzi đã giúp các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng lên các công trình cao cấp với chi phí được tiết kiệm hơn rất nhiều so và tạo được sự an tâm tuyệt đối vào chất lượng.
Hãy lựa chọn loại bột bả tường / bột trét tường chính xác theo cách trên đây để có thể bảo đảm cho việc xây dựng công trình cũng như an toàn lao động khi sử dụng. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp thêm được cho khách hàng trong việc lựa chọn bột bả tường hiệu quả nhất. 
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm các công trình đã sử dụng Bột bả tường đa năng KESCO BASE của Tenzi tại đây: http://tenzi.com.vn/san-pham/bot-ba-tuong-da-nang-kesco-base01-tran-tuong-be-tong-gach-acc

Tài liệu kỹ thuật khác

Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop